Thứ 4, 07/06/2023, 02:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple ra mắt dịch vụ "mua trước, trả sau"

Apple ra mắt dịch vụ "mua trước, trả sau"
(Tieudung.vn) - Apple vừa giới thiệu tính năng Apple Pay Later, cho phép người dùng chia các giao dịch mua hàng thành 4 khoản thanh toán trải dài trong 6 tuần.

Apple cho biết dịch vụ trên, có tên Apple Pay Later, sẽ cho phép người dùng chia các đơn mua thành 4 đợt thanh toán trong 6 tuần, không tính lãi hay phí.

Ban đầu, chỉ một số người dùng nhất định mới được cung cấp dịch vụ này, và Apple dự định sẽ áp dụng nó với toàn bộ người dùng trong những tháng tới.

Apple ra mắt dịch vụ "mua trước, trả sau"

Ảnh minh họa: Getty Images

Theo Apple, người dùng có thể vay 50 - 1.000 USD cho các đơn mua hàng trực tuyến và trong ứng dụng được thực hiện trên các thiết bị iPhone và iPad từ những người bán chấp nhận Apple Pay. Apple cho biết hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ chấp nhận Apple Pay.

Ông Danni Hewson, người đứng đầu bộ phận phân tích tài chính của công ty cung cấp các nền tảng đầu tư trực tuyến và dịch vụ môi giới chứng khoán AJ Bell, nhận định Apple Pay Later chắc chắn sẽ đánh bại và chiếm mất thị phần của một số đối thủ.

Sau thông báo của Apple, cổ phiếu của Affirm giảm hơn 7%, trong khi cổ phiếu của PayPal đóng phiên giảm khoang 1%.

Dịch vụ mới của Apple sẽ thực hiện trên phần mềm Waller có sẵn trong iPhone nhưng mới chỉ thử nghiệm giới hạn cho một số tài khoản tại Mỹ. Hãng cho biết sẽ mở rộng ra tất cả người dùng tại quốc gia này "trong vài tháng tới". Sau đó, sẽ triển khai toàn diện cho những người đủ điều kiện trong thời gian tới.

Đặc biệt, người dùng cần cập nhật lên hệ điều hành iOS 16.4 và iPadOS 16.5. Ngoài ra, người dùng chỉ được chi tiêu số tiền này với những nhà bán hàng chấp nhận sử dụng Apple Pay. Apple cho biết, hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Apple Pay.

Khi người dùng vay tiền, ứng dụng Wallet sẽ kiểm tra hạn mức cụ thể với từng người, thống kê số tiền phải trả định kỳ, các khoản vay khác...

Theo Reuters, Động thái của Apple được dự đoán đe doạ thống trị của các công ty tài chính như: Affirm Holdings (Mỹ) và công ty thanh toán Klarna (Thụy Điển) trong lĩnh vực fintech (công nghệ kết hợp với tài chính).

Năm 2020, các lệnh phong tỏa để phòng dịch Covid-19 đã khiến người dùng chuyển sang các nền tảng thanh toán trực tuyến, thúc đẩy nhu cầu đối với các công ty công nghệ tài chính cung cấp dịch vụ "mua trước, trả sau".

Vận mệnh của lĩnh vực công nghệ tài chính đã thay đổi khi lãi suất tăng và lạm phát làm giảm sức mua và buộc người phải thắt chặt chi tiêu.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49546 sec| 772.914 kb