Thứ 4, 07/06/2023, 04:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng để lọt SIM kích hoạt sẵn

Đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng để lọt SIM kích hoạt sẵn
(Tieudung.vn) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc đề nghị triển khai các giải pháp bảo đảm thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa có thông tin thuê bao đúng quy định.

Nhằm bảo đảm tính hiệu quả, đồng bộ của việc triển khai các giải pháp bảo đảm thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hoá có thông tin thuê bao đúng quy định, Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp thực hiện công bố, đăng tải trên website của doanh nghiệp danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp trực tiếp uỷ quyền) tại từng tỉnh, thành phố theo quy định.

Đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng để lọt SIM kích hoạt sẵn

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, các doanh nghiệp phải gửi danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông tại từng tỉnh, thành tới sở TT-TT các tỉnh, thành phố tương ứng để phối hợp giám sát, kiểm tra và hoàn thành xong trong ngày 15/3/2023.

Doanh nghiệp viễn thông cũng được yêu cầu cập nhật quy trình, quy định về đăng ký thông tin thuê bao và lại với cơ quan chức năng trước ngày 17/3. Nhà mạng cũng phải hướng dẫn các đại lý và nhân viên trực tiếp bán SIM cho khách hàng để bảo đảm thuê bao mới hoặc thuê bao chuẩn hóa lại thông tin có thông tin đầy đủ, chính xác, trùng khớp, theo văn bản.

Cục Viễn thông phối hợp với các sở thông tin và truyền thông giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các doanh nghiệp, đặc biệt với việc phát triển thuê bao mới, để báo cáo lãnh đạo Bộ và Truyền thông xử lý nghiêm. 

Cục Viễn thông sẽ đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới đối với doanh nghiệp vi phạm, nếu có hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác; bán lưu thông trên SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho SIM thuê bao…

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85981 sec| 762.891 kb