Thứ 3, 30/05/2023, 01:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Từ ngày 1/4, iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn

Từ ngày 1/4, iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn
(Tieudung.vn) - Từ ngày 01/04, các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ chính thức nhận bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) mà không yêu cầu xuất trình hóa đơn mua hàng.

Lưu ý, chính sách mới chỉ áp dụng đối với dòng máy iPhone chính hãng tại Việt Nam, không áp dụng đối với các thiết bị khác như MacBook, AirPods, iPad, phụ kiện,... Các sản phẩm không phải iPhone khi bảo hành vẫn cần hóa đơn mua bán hợp lệ.

Từ ngày 1/4, iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Người dùng mua iPhone xách tay (không mang mã VN/A) vẫn cần hóa đơn mua bán khi bảo hành, thậm chí dù có đầy đủ giấy tờ vẫn có thể bị từ chối bảo hành, bởi vì hiện nay có rất nhiều tình trạng làm giả hóa đơn.

Đây được xem là động thái siết chặt xách tay, đẩy mạnh sản phẩm chính hãng của Apple nhằm gia tăng thị phần tại Việt Nam. Trong 3 năm qua, quyết định này kết hợp với những ưu đãi về giá bán, rút ngắn thời gian mở bán so với thị trường quốc tế, từ đó đã mang về kết quả tích cực đầu tiên cho hãng.

Ngoài ra, các AASP đã ngưng cung cấp gói AppleCare và chuyển sang gói AppleCare+ kể từ tháng 01/2023. Gói AppleCare chỉ áp dụng cho một số thiết bị như MacBook, iPad, Apple TV, iPod, và không nhận bảo hành các lỗi từ người dùng. Đối với AppleCare+ mở rộng, người dùng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, mà không bị giới hạn thiết bị như trước

AppleCare+ áp dụng với các sản phẩm iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods, AirPod Max, HomePod, MacBook, iMac, Mac mini, Mac Pro, Apple TV, Apple Display. Đặc biệt, sản phẩm sẽ nhận được bảo hiểm với cả các trường hợp như rơi vỡ, vào nước nhưng sẽ có chi phí thu thêm.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53729 sec| 757.047 kb