Thứ 4, 07/06/2023, 03:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google cấm sử dụng AI để sáng tạo những nội dung nào?

Google cấm sử dụng AI để sáng tạo những nội dung nào?
(Tieudung.vn) - Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay có thể giúp người dùng sáng tạo và khám phá những nội dung mới mẻ trong xã hội và cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều nội dung gây ra tiêu cực và tạo ra những mối nguy hại cho xã hội loài người.

Google cấm sử dụng AI để sáng tạo những nội dung nào?

Để hạn chế những mối nguy hại, ngày 13/3/2023, Google đã đưa ra những khuyến cáo cho việc sử dụng và tương tác với AI phải tuân thủ đầy đủ các quy định về trách nhiệm và pháp luật.

1. Google cấm chúng ta không được sử dụng các dịch vụ của AI để tạo ra nội dung vi phạm chính sách của Google, bao gồm:

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ cho các hoạt động nguy hiểm, bất hợp pháp hoặc độc hại. Ví dụ như việc tạo ra các tác phẩm văn học, hình ảnh hoặc video vi phạm quy định bản quyền, lừa đảo hoặc phân phối sản phẩm bất hợp pháp có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cả người sử dụng và .

Quảng bá hoặc tạo nội dung liên quan đến lạm dụng hoặc bóc lột tình dục trẻ em, một hành vi đáng lên án và bị cấm trên toàn cầu.

Thúc đẩy hoặc tạo điều kiện bán hoặc cung cấp hướng dẫn tổng hợp hoặc truy cập các chất, hàng hóa hoặc dịch vụ bất hợp pháp, bao gồm: Các chất gây nghiện, thuốc phiện, ma túy, vũ khí trái phép và các sản phẩm độc hại khác.

Tạo điều kiện hoặc khuyến khích người dùng thực hiện bất kỳ loại tội phạm nào, bao gồm các hành vi giết người, cướp tài sản, trộm cắp, gian lận hoặc bạo lực khác.

Quảng bá hoặc tạo nội dung khủng bố hoặc cực đoan bạo lực, gây ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

2. Lạm dụng hoặc gây hại đến dịch vụ hoặc hành vi can thiệp hoặc gián đoạn chúng (hoặc cho phép người khác làm điều tương tự), bao gồm nhưng không giới hạn:

Thúc đẩy hoặc tạo điều kiện cho việc tạo hoặc phân phối nội dung rác hoặc spam.

Tạo nội dung hoặc thực hiện các hoạt động lừa đảo hoặc gian lận, bao gồm lừa đảo qua email, tin nhắn văn bản, cuộc gọi , và trang web giả mạo.

Tạo điều kiện hoặc thúc đẩy sử dụng phần mềm độc hại, virus hoặc các công cụ tấn công khác để can thiệp hoặc gián đoạn hoạt động của người khác.

3. Cố gắng ghi đè hoặc phá vỡ các bộ lọc an toàn hoặc cố ý điều khiển mô hình hành động theo cách trái với chính sách của Google, bao gồm nhưng không giới hạn:

Sử dụng các phương pháp như spamming, tấn công dịch vụ, sử dụng các công cụ tấn công mạng, tấn công DDoS, tấn công brute force, tấn công phishing, để truy cập vào các tính năng hoặc dịch vụ mà không được phép hoặc để thao túng hệ thống.

Sử dụng các công cụ hoặc kỹ thuật để đánh lừa hoặc phá vỡ các bộ lọc an toàn nhằm truy cập hoặc tạo ra nội dung bị cấm, hoặc để thao túng mô hình AI của Google để tạo ra kết quả không chính xác hoặc gây ra tác động không mong muốn.

4. Tạo nội dung có thể gây hại hoặc thúc đẩy việc gây hại cho các cá nhân hoặc một nhóm, chẳng hạn như:

Tạo nội dung khuyến khích hoặc châm chọc tranh cãi, xúc phạm tôn giáo, dân tộc, , giáo dục hoặc địa phương.

Tạo điều kiện hoặc khuyến khích các hoạt động kinh doanh gian lận hoặc phi pháp, chẳng hạn như vi phạm bản quyền hoặc thương hiệu.

Tạo nội dung khuyến khích hoặc hỗ trợ các hoạt động xâm phạm tài sản, chẳng hạn như trộm cắp, giả mạo hoặc phá hoại tài sản của người khác.

Tạo điều kiện hoặc khuyến khích sử dụng chất gây nghiện hoặc các sản phẩm liên quan đến chất gây nghiện.

Tạo nội dung phân biệt chủng tộc, kích động hoặc khuyến khích các hoạt động có tính chất chống đối đối với một nhóm dân tộc hoặc người dùng ứng dụng từ một nhóm dân tộc nào đó.

5. Không được sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo và phân phối nội dung có thông tin sai, xuyên tạc hoặc đánh lừa, bao gồm:

Xuyên tạc nguồn gốc của nội dung được tạo bằng cách tuyên bố rằng nội dung được tạo bởi con người hoặc trình bày nội dung được tạo là tác phẩm gốc, nhằm đánh lừa người đọc hoặc khán giả.

Tạo nội dung mạo danh một cá nhân, sống hoặc đã chết, mà không tiết lộ rõ ràng, nhằm đánh lừa người đọc hoặc khán giả.

Đưa ra tuyên bố sai lệch về chuyên môn hoặc năng lực được đưa ra đặc biệt trong các lĩnh vực nhạy cảm như y tế, tài chính, dịch vụ của chính phủ hoặc pháp lý, nhằm đánh lừa người đọc hoặc khán giả.

Áp dụng quyết định tự động trong các lĩnh vực ảnh hưởng đến quyền lợi hoặc phúc lợi vật chất hoặc cá nhân, chẳng hạn như tài chính, pháp lý, việc làm, chăm sóc sức khỏe, nhà ở, bảo hiểm và phúc lợi xã hội, nhằm đánh lừa người dùng.

Cần hạn chế tạo nội dung khiêu dâm, bao gồm những nội dung được tạo ra với mục đích khêu gợi hoặc thỏa mãn tình dục, chẳng hạn như chatbot tình dục. Trong trường hợp các nội dung được tạo ra cho mục đích khoa học, giáo dục, tư liệu hoặc nghệ thuật, cần đảm bảo rằng chúng phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý. Tuy nhiên, tất cả các nội dung khiêu dâm đều không được chấp nhận và có thể bị cấm hoặc xóa bỏ nếu được phát hiện...

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60185 sec| 793.789 kb