Thứ 4, 27/09/2023, 16:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh Phát động hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022

TP Hồ Chí Minh Phát động hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022
(Tieudung.vn) - Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP, Sở Khoa học và Công nghệ... phát động "Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2022".

Phát biểu tại lễ phát động, Giám đốc Sở và Truyền thông TP Hồ Chí Minh Lâm Đình Thắng cho biết, UBND TP đã phê duyệt chương trình "Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo giai đoạn 2020 – 2030".

"Qua chương trình nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo; đưa trí tuệ nhân tạo trở thành công nghệ then chốt phục vụ chuyển đổi số; cung cấp giải pháp thông minh cho các dịch vụ và sản phẩm thông minh, góp phần xây dựng TP trở thành đô thị thông minh, đô thị sáng tạo" - ông Thắng nói.

TP Hồ Chí Minh Phát động hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2022

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, một trong các giải pháp quan trọng để đưa trí tuệ nhân tạo đến gần với người dân hơn đó là Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giải quyết các bài toán quan trọng về môi trường, giáo dục, y tế… nâng cao chất lượng phục vụ cuộc sống.

Với hội thi năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông kỳ vọng nhận được sự tham gia của nhiều sinh viên ngành công nghệ thông tin, các chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên cả nước, người Việt Nam đang ở nước ngoài... để đóng góp các giải pháp cụ thể cho sự phát triển của ngành trí tuệ nhân tạo.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang được nghiên cứu, triển khai áp dụng tại TP, có khả năng nhân rộng trong tương lai nhằm góp phần vào việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo của TP.

Theo ban tổ chức, hội thi được triển khai với 2 nhóm. Nhóm thứ nhất thực hiện cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) chủ đề Truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác (Event Retril from Visual Data); Nhóm thứ hai là sản phẩm Ứng dụng trí tuệ Nhân tạo (AI Solution): các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng .

Đối tượng tham gia Hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài), người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia dự thi.

Về hình thức khen thưởng: cúp, giấy khen của Ban tổ chức, tiền thưởng.

Cụ thể, giải nhất hội thi sẽ nhận được 50 triệu đồng, giải nhì là 30 triệu, giải ba 20 triệu và giải khuyến khích là 5 triệu đồng. Số lượng giải thưởng sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức sau khi xem xét, quyết định.

Thí sinh đăng ký trực tuyến đội dự thi tại website https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/ từ nay cho đến hết ngày 15/10/2022.

Năm 2020, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút được đông đảo thí sinh trên cả nước tham dự với 217 đội, 528 thí sinh từ 55 đơn vị tham gia cuộc thi thử thách trí tuệ nhân tạo, 39 sản phẩm, giải pháp đến từ 31 đơn vị tham gia cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Tổng số giải thưởng đã trao ở cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích, ở cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo là 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích, tổng số tiền thưởng mà Ban tổ chức Hội thi đã trao giải là 365 triệu đồng.

Năm 2021, Hội thi được tổ chức với tên gọi Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP Hồ Chí Minh (AI Challenge) thu hút 330 đội dự thi với 1098 thí sinh của hơn 50 đơn vị trong và ngoài nước tham dự. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 12 giải khuyến khích và 3 giải ý tưởng tiềm năng với tổng kinh phí trao giải là 200 triệu.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 28/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ độc thân sẽ...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 27/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm có chuyển...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 26/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã có thể gặp...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.70532 sec| 865.789 kb