Thứ 3, 06/06/2023, 03:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple quay trở lại vị trí thứ 2 nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu

Apple quay trở lại vị trí thứ 2 nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu
(Tieudung.vn) - Apple vượt Xiaomi trở lại vị trí thứ 2 nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu, sau Samsung,.

Theo IDC, Samsung đã xuất xưởng tổng cộng 69,4 triệu smartphone, vượt xa tất cả các nhà sản xuất khác, mặc dù con số này thấp hơn 13% so với hiệu suất mà công ty đạt được so với một năm trước. Trong khi đó, Apple đã xuất xưởng 49,2 triệu chiếc, tăng 14% so với năm ngoái. Điều này đạt được nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với dòng iPhone 13 và dòng iPhone 12 cũng khá tốt.

Apple quay trở lại vị trí thứ 2 nhà cung cấp điện thoại thông minh toàn cầu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: The verge

Vị trí thứ 3 thuộc về Xiaomi khoảng 24,7 triệu chiếc. Vị trí thứ tư và thứ năm vẫn lần lượt thuộc về hai đại diện quen thuộc đến từ Trung Quốc là Vivo và Oppo.

Dù vậy, xét trên số liệu do IDC công bố, Apple là nhà cung cấp thông minh lớn thứ hai trên thế giới trong quý III. này dường như đến nhờ dòng sản phẩm iPhone 13 mới được gã khổng lồ trong ngành công nghệ tung ra trong thời gian gần đây.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến vị thế top 5 các OEM điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu. Việc tính số lượng sản phẩm xuất xưởng trong cả năm có thể sẽ bao quát hơn so với chỉ tính theo quý.

Doanh thu cũng không nói lên đầy đủ hiệu quả kinh doanh của công ty. Phân khúc và giá cả mà các công ty chọn hướng đến như cao cấp, tầm trung, bình dân sẽ tác động đến doanh thu và lợi nhuận của công ty. Theo số liệu của IDC, chúng ta chỉ thấy được duy nhất số lượng smartphone được xuất xưởng trong một quý, chứ không biết mức giá trung bình của các sản phẩm bán ra.

Có thời điểm Huawei nằm trong top 5 và thậm chí còn vượt qua Samsung để giành vị trí nhà sản xuất thiết bị số một toàn cầu. Tuy nhiên, trong quý III/2021, Huawei đã bị đánh bật khỏi top 10 và có khả năng sẽ không xuất hiện trong trong một thời gian dài. Điều này khá dễ hiểu khi công ty đã phải chịu rất nhiều lệnh hạn chế đến từ Mỹ.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.52652 sec| 773.57 kb