Thứ 3, 06/06/2023, 04:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook đổi tên công ty trở thành Meta

Facebook đổi tên công ty trở thành Meta
(Tieudung.vn) - Mới đây, CEO Mark Zuckerberg cho biết tên mới của công ty sẽ là Meta.

Cuối cùng tin đồn về việc Facebook đổi tên đã trở thành sự thật. Hôm nay, trong sự kiện Connect của mạng này, CEO Mark Zuckerberg cho biết tên mới của công ty sẽ là Meta.

Facebook đổi tên công ty trở thành Meta

Công ty Facebook thành Công ty Meta. Ảnh: AP

Cùng với cái tên mới, logo của công ty cũng sẽ được thay mới với ký hiệu vô cực trong toán học được cách điệu. Tuy nhiên cái tên Facebook vẫn còn tồn tại, nhưng chỉ là một ứng dụng thuộc về công ty mẹ Meta, tương tự như các ứng dụng mà công ty mua lại, bao gồm WhatsApp và Instagram.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg đã công bố tên gọi mới khi tiết lộ kế hoạch xây dựng một "metaverse" (vũ trụ ảo) - một thế giới trực tuyến nơi mọi người có thể , làm việc và giao tiếp trong môi trường ảo.

Ông cho biết thương hiệu hiện tại không thể "có thể đại diện cho mọi thứ mà chúng ta đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến trong tương lai" và cần phải thay đổi.

Từ "meta" xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "vượt ra ngoài". Đối với người ngoài, metaverse có thể trông giống như một phiên bản của thực tế ảo (VR) nhưng một số người tin rằng nó có thể là tương lai của Internet.

Thay vì ở trên , những người trong metaverse có thể sử dụng tai nghe thực tế ảo để bước vào thế giới ảo kết nối tất cả các loại môi trường kỹ thuật số.

Người ta hy vọng thế giới ảo có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ công việc, vui chơi, hòa nhạc đến giao lưu với bạn bè và gia đình.

Facebook gần đây liên tiếp dính vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến danh tiếng. Tờ The Washington Post hôm nay đưa tin rằng Facebook đã giấu thông tin quan trọng về tin giả liên quan đến vaccine từ các nhà hoạch định chính sách trong đại dịch.

Đây là vụ việc trong một loạt vụ việc được phanh phui dựa trên các tài liệu nội bộ do cựu nhân viên, bà Haugen tiết lộ với giới truyền thông. Trong số những vụ việc khác, các chỉ ra rằng Facebook đã che đậy nghiên cứu cho thấy Instagram gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, và Facebook phải vật lộn để xóa các bình luận thù hằn khỏi các nền tảng của công ty bên ngoài Hoa Kỳ.

Ông Zuckerberg đã mô tả các báo cáo là một "nỗ lực phối hợp nhằm sử dụng có chọn lọc các tài liệu bị rò rỉ để vẽ nên một bức tranh sai lệch về công ty của chúng tôi".

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.68858 sec| 772.695 kb