Thứ 6, 27/01/2023, 16:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook có thể đổi tên là "Horizon"

Facebook có thể đổi tên là "Horizon"
(Tieudung.vn) - Theo thông tin từ The Verge tên gọi mới của Facebook có thể là "Horizon".

The thông tin từ Verge, dự kiến, CEO Mark Zuckerberg sẽ chính thức công bố tên mới của Facebook tại Hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10 hoặc có thể sớm hơn. Theo một nguồn tin của The Verge, rất có thể cái tên mới của Facebook sẽ là Horizon. Theo nghĩa đen, Horizon nghĩa là Chân trời.

Facebook có thể đổi tên là "Horizon"

Logo của Facebook. Ảnh: PDS News

Còn theo tờ LA Times đưa tin, sự thay đổi tên sắp tới báo hiệu tham vọng của 'gã khổng lồ công nghệ' vốn đang được biết đến nhiều hơn là truyền thông và những vụ bê bối đi kèm như rò rỉ thông tin người dùng, thông tin sai lệch.... Hiện Facebook từ chối bình luận về những vấn đề trên.

Facebook đã có hơn 10.000 nhân viên xây dựng phần cứng như kính AR (kính tương tác thực tế ảo), và Mark Zuckerberg tin rằng cuối cùng công nghệ này sẽ phổ biến như thông minh.

Vào tháng 7/2021, ông chủ Facebook nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, "chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ những người coi chúng tôi chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse".

Theo CEO Facebook, metaverse sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo và nhân tạo để tạo ra một không gian kỹ thuật số, tương tự như Internet. Trong đó, mọi người có thể sử dụng hình ảnh kỹ thuật số để di chuyển quanh thế giới ảo và tương tác với nhau trong thời gian thực, Zingnews.vn thông tin.

Metaverse được sử dụng để chỉ nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Với metaverse, mọi người có thể dạo chơi với bạn bè, làm việc, tham quan các địa điểm, mua hàng hóa và dịch vụ và tham dự các sự kiện. Metaverse thậm chí còn được kỳ vọng là sự phát triển tiếp theo của Internet.

Kế hoạch thay đổi tên của công ty được tiết lộ không lâu sau khi mạng xã hội Facebook và một số ứng dụng của công ty công nghệ "tỷ USD" này gồm Instagram, WhatsApp, Messenger Oculus bất ngờ bị sập gần 6 giờ đồng hồ trên quy mô toàn cầu.

Hiện chưa rõ sự cố đó liệu có liên quan đến việc Frances Haugen, một cựu nhân viên của Facebook, đưa ra hàng chục nghìn tài liệu nội bộ để tố giác Facebook "đặt lợi nhuận lên trên lợi ích và sự an toàn của cộng đồng". Những cáo buộc này đã khiến giá cổ phiếu Facebook lao dốc, giá trị tài sản của Zuckerberg giảm mạnh. 

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47166 sec| 772.906 kb