Chủ nhật , 28/05/2023, 07:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới
(Tieudung.vn) - Microsoft trở thành công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, sau khi Apple thông báo doanh thu thấp dưới mức kỳ vọng vào ngày 28/10 vừa qua.

Microsoft đã trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, sau khi giá trị cổ phiếu của Apple tụt giảm mạnh do giảm doanh thu.

Cụ thể, Apple tuy thông báo doanh thu quý vừa qua tăng mạnh, song vẫn thấp hơn so với của giới phân tích. Cụ thể, doanh thu của  Apple trong quý vừa qua đạt 83,4 tỷ USD, trong đó thu nhập ròng đạt 20,5 tỷ USD.

Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, tình trạng thiếu hụt chip và gián đoạn nguồn cung, cùng việc gián đoạn sản xuất do đại dịch Covid-19 lây lan tại khu vực Đông Nam Á đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Trong tháng 6 vừa qua, Microsoft đã ghi tên mình vào sách lịch sử là công ty đại chúng thứ hai của Mỹ đạt được giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng sự thống trị của họ trong mảng điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp sẽ mở rộng hơn nữa sau đại dịch. Cổ phiếu của họ tăng trưởng vượt trội so với Apple và Amazon với kỳ vọng vào tăng trưởng dài hạn về cả thu nhập và doanh thu cũng như sự mở rộng trong các lĩnh vực như máy học và điện toán đám mây. Tính từ đầu năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 40%, trong khi Apple tăng 15% và Amazon là 6%.

"Quy mô sinh ra quy mô, sức mạnh sinh ra sức mạnh. Đây là điều rất thú vị khi được chứng kiến. Microsoft từng là một nhạc rock của những năm 90 – một trong bốn kỵ sĩ – và rõ ràng họ đã lấy lại được phong độ của mình." Matousek cho biết.

Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 29/10, giá cổ phiếu Microsoft tăng hơn 48% so với cùng kỳ năm trước, trong khi con số tương ứng của Apple cũng tăng gần 13%.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13450 sec| 768.805 kb