Thứ 3, 06/06/2023, 03:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13 vì thiếu chip

Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13 vì thiếu chip
(Tieudung.vn) - Apple được cho là sẽ cắt giảm khoảng 10 triệu iPhone 13 do tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Hãng tin Bloomberg News (Mỹ) ngày 12/10 dẫn nguồn tin thân cận cho hay nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới Apple Inc có thể sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 10 triệu thông minh iPhone 13 do tình trạng thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, Apple dự định sản xuất 90 triệu điện thoại thông minh iPhone mới ra mắt này vào cuối năm nay.

Apple có thể giảm sản lượng iPhone 13 vì thiếu chip

Một cửa hàng Apple Store ở Mỹ. (Ảnh: EPA/EFE)

Tuy nhiên, Apple đã phải thông báo tới các nhà cung cấp của công ty này về việc giảm sản lượng do các nhà cung cấp chip như Broadcom Inc và Texas Instruments đang gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện.

Apple đang nhập linh kiện hiển thị từ Texas Instruments, còn Broadcom là nhà cung cấp lâu năm các thiết bị không dây. Ngoài việc thiếu chip, Apple cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện từ các nhà cung cấp khác.

Sau tuyên bố cắt giảm này, cổ phiếu Apple đã giảm 1,6% xuống còn 139,27 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple vẫn tăng 6,6%.

Tình trạng thiếu chip đang gây áp lực lên khả năng giao hàng các mẫu iPhone mới. Mặc dù các mẫu iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max đã được bán từ tháng 9 nhưng các đơn đặt hàng trên web sẽ không được giao ngay trong khoảng 1 tháng. Tại một số cửa hàng bán lẻ của Apple, các mẫu iPhone mới cũng không có sẵn hàng. Các đối tác nhà cung cấp dịch vụ của Apple cũng đang gặp phải tình trạng chậm trễ giao hàng tương tự.

Trước đó, CEO Tim Cook cũng nhận định rằng, "hạn chế về nguồn cung" silicon sẽ ảnh hưởng đến doanh số của iPhone cũng như iPad. CEO của Apple cho biết vấn đề không chỉ xuất hiện ở các bộ xử lý A Series cho công ty sản xuất. Tình trạng thiếu hụt còn xảy ra với những chip thứ yếu, chịu trách nhiệm cho một số chức năng cơ bản như điều khiển màn hình, giải mã âm thanh.
 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06127 sec| 773.148 kb