Thứ 3, 06/06/2023, 03:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn?

Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn?
(Tieudung.vn) - Apple đã nộp hồ sơ lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) của Apple có tên "Thiết bị điện tử với màn hình có thể mở rộng bằng cơ chế trượt"

Hồ sơ gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) của Apple có tên "Thiết bị điện tử với màn hình có thể mở rộng bằng cơ chế trượt". Phần mô tả có bản vẽ mặt cắt một chiếc với con lăn cố định bên trong. Màn hình sẽ uốn quanh bộ phận này và giấu dưới dạng cong hình chữ U, chữ S hoặc cuộn tròn.

Apple chú thích: "Một phần màn hình dẻo có thể nằm trong thân máy khi chưa được mở rộng. Ở trạng thái này, màn hình có thể uốn cong hoặc tự gập đôi nhiều lần".

Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: BBC

So sánh với màn hình gập của Samsung, ưu điểm của màn hình cuộn là không có nếp gấp nằm giữa màn hình. Bản lề trên màn hình gập có thể bị mòn nếu người dùng mở thiết bị quá nhiều lần.

Apple có thể đang xem xét ý tưởng màn hình cuộn nhưng chưa có gì chắc chắn mẫu smartphone như vậy sẽ trở thành hiện thực. iPhone gập có lẽ là mục tiêu khả thi hơn. Tháng trước, Apple cũng xin cấp bằng sáng chế cho loại pin dành riêng cho smartphone màn hình gập.

Hiện tại, chiếc iPhone màn hình gập lại được xem là một lựa chọn tốt hơn. Tháng trước, “Nhà Táo” đã để lộ một đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến pin có thể gập lại, được cho là sẽ sử dụng trong iPhone màn hình gập lại – iPhone Flip.

Được biết, Apple đã xem xét hai yếu tố hình thức khác nhau cho iPhone gập lại của mình – gập dọc và gập ngang giống như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 của Samsung. Khi gập lại, thiết bị sẽ dễ dàng nhét vào túi trong khi mở ra sẽ là màn hình 6,7 inch với viền mỏng, có tỷ lệ 21: 9 hoặc 22: 9.

Tương tự, ông lớn LG cũng 'úp mở' thông tin sản xuất smartphone màn hình cuộn. Smartphone được LG hé lộ trong video 28 phút để giới thiệu sản phẩm trực tuyến trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử (CES) 2021. Hãng điện tử Hàn Quốc không trực tiếp đề cập đến Rollable. Thay vào đó, thiết bị chỉ được "nhá hàng" vài giây ở đầu và cuối buổi thuyết trình.

Dựa trên hình ảnh trong video, Rollable có cách hoạt động tương tự nguyên mẫu Oppo X 2021 trước đó. Ở chế độ thông thường, thiết bị có kích thước như một smartphone truyền thống nhưng có thể mở rộng không gian hiển thị qua hệ thống truyền động bên trong.

LG từng áp dụng công nghệ cuộn cho màn hình OLED đầu tiên trên TV từ 2018. Tuy nhiên, hãng không thể thương mại hóa sản phẩm này cho đến tháng 10/2020. Hiện model Signature OLED R màn hình cuộn được LG bán với giá 87.000 USD. Một nguồn tin nói với Cnet tiết lộ, LG có kế hoạch bán Rollable cuối năm nay.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.41358 sec| 773.438 kb