Thứ 2, 29/05/2023, 02:46 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple có thể bị phạt nặng vì bán iPhone 13 không kèm củ sạc

Apple có thể bị phạt nặng vì bán iPhone 13 không kèm củ sạc
(Tieudung.vn) - Apple bán iPhone 13 series không đi kèm củ sạc có thể bị cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil phạt nặng.

Theo Apple Insider, cơ quan quản lý bảo vệ người Brazil (Procon-SP) chuẩn bị đưa ra một khoản tiền phạt đối với Apple vì hãng này đã không trang bị bộ sạc trong hộp khi bán ra iPhone 13.

Apple có thể bị phạt nặng vì bán iPhone 13 không kèm củ sạc

iPhone 13. Ảnh: @MaxresDefault.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, Procon-SP đã phạt Apple vì không bao gồm bộ sạc trong hộp iPhone 12. Khoản tiền phạt khoảng 2 triệu USD “vì gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng”.

Tuy nhiên, thời điểm Apple ra mắt và mở bán những chiếc iPhone 13 đã vượt quá thời hạn 6 tháng kể trên. Do đó, cơ quan này dự kiến sẽ tiếp tục trừng phạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ một lần nữa.

"Người tiêu dùng luôn mong đợi rằng họ sẽ nhận được bộ sạc khi mua một chiếc thông minh. Động thái cắt giảm bộ sạc cũng giống như việc công ty tăng giá bán sản phẩm", Fernando Capez, một quan chức cấp cao tại Procon-SP cho biết.

Apple tuyên bố trên trang web của mình rằng iPhone mới không có bộ sạc đi kèm, nhưng theo các nhà chức trách Brazil, nó là chưa đủ. Capez nói rằng luật địa phương yêu cầu những thông tin đó phải được "phô trương", không được "che đậy".

Procon-SP trước đây cũng từng cáo buộc Samsung vi phạm luật người tiêu dùng với lý do bắt chước Apple không có sạc theo smartphone bán ra. Tuy nhiên, Samsung không bị phạt do công ty này đã đồng ý cung cấp miễn phí cho người dùng bộ sạc của Galaxy S21 series.

Nếu không có gì thay đổi, một án phát mới sẽ sớm được đưa ra với Apple tại Brazil và con số sẽ tiếp tục là một khoản tiền lớn lên đến 1.9 triệu USD tương đương hơn 1000 chiếc iPhone 13 Pro.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.34245 sec| 773.414 kb