Chủ nhật , 28/05/2023, 13:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

iPhone tiếp của Apple có khả năng phát hiện trầm cảm

iPhone tiếp của Apple có khả năng phát hiện trầm cảm
(Tieudung.vn) - Thông tin Apple đang nghiên cứu các tính năng mới cho phép iPhone tiếp theo phát hiện chứng trầm cảm, lo âu và suy giảm nhận thức đang được công đồng vô cùng quan tâm.

Hôm nay, The Wall Street Journal đưa tin rằng Apple đang nghiên cứu các tính năng mới cho phép iPhone tiếp theo phát hiện chứng trầm cảm, lo âu và suy giảm nhận thức, sử dụng manh mối kỹ thuật số. Loại thứ hai chủ yếu đề cập đến các hoạt động thể chất và mô hình giấc ngủ. 

iPhone tiếp của Apple có khả năng phát hiện trầm cảm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: APPLE

đến từ những người quen thuộc với vấn đề về các tài liệu nội bộ. Họ nói rằng Apple đang nghiên cứu các công nghệ giúp người dùng chẩn đoán bệnh trầm cảm và suy giảm nhận thức. Do đó, Apple muốn phát triển thêm danh mục sản phẩm sức khỏe và các công cụ cho di động của mình.

Hiện tại các tính năng chăm sóc sức khỏe của Apple đang tập trung chủ yếu trên đồng hồ thông minh của hãng. Có vẻ Apple thông qua hợp tác này muốn đẩy mạnh nghiên cứu trên các dòng sản phẩm chủ lực như iPhone.

Thực tế hiện đang mới ở giai đoạn đầu và có thể sẽ không có tính năng nào ra mắt. Theo nguồn tin, các nhà nghiên cứu vẫn đang đánh giá xem thuật toán có thể tạo ra dữ liệu có độ tin cậy cao hay không.

Trước đó, Apple được cho là đang nghiên cứu các camera bên trong iPhone để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em, nhằm mục đích sử dụng dữ liệu từ camera để quan sát hành vi của trẻ có thể được sử dụng để chẩn đoán sớm, theo mới từ The Wall Street Journal.

Theo báo cáo, lặp lại những nỗ lực nghiên cứu đã được công bố trước đây, Apple muốn có thể sử dụng camera bên trong ‌iPhone‌ để theo dõi một đứa trẻ’đối mặt và quan sát các hành vi khác nhau trên khuôn mặt, chẳng hạn như tần suất họ nhìn đi chỗ khác, là những yếu tố tiềm năng để phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em.

Apple có quan hệ đối tác nghiên cứu liên quan đến não bộ thứ ba với Đại học Duke mà hãng không tiết lộ. Nó nhằm mục đích tạo ra một thuật toán để giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ em, theo các tài liệu và những người quen thuộc với công việc. Nghiên cứu xem xét việc sử dụng camera của iPhone để quan sát cách trẻ nhỏ tập trung, tần suất chúng lắc lư qua lại và các biện pháp khác, theo các tài liệu.
 

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26078 sec| 773.602 kb