Chủ nhật , 11/06/2023, 07:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Pháp là quốc gia duy nhất buộc Apple phải bán iPhone 13 kèm tai nghe

Pháp là quốc gia duy nhất buộc Apple phải bán iPhone 13 kèm tai nghe
(Tieudung.vn) - Apple tiếp tục bán iPhone 13 kèm tai nghe có dây EarPods tại Pháp.

Apple bắt đầu ngừng bán kèm EarPods cùng iPhone từ dòng iPhone 12. Tuy nhiên, một quy định đặc biệt của Pháp liên quan tới năng lượng tần số vô tuyến (RF) khiến "Táo khuyết" không thể áp dụng chính sách bán hàng này tại đây.

Pháp là quốc gia duy nhất buộc Apple phải bán iPhone 13 kèm tai nghe

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: VTC

Tại Pháp, các nhà chức trách mạnh tay hơn khi ban hành quy định rằng, người dùng nên được khuyến khích tránh xa việc cầm gần đầu của mình. Pháp khuyến cáo nên dùng tai nghe điện thoại. Mục tiêu cụ thể của quy định là bảo vệ trẻ em từ 14 tuổi trở xuống trước tần số vô tuyến.

Vì lý do đó, Pháp yêu cầu smartphone bán kèm tai nghe, “phụ kiện giúp đầu hạn chế tiếp xúc với bức xạ vô tuyến điện trong quá trình liên lạc”. Do đó, Apple bao gồm tai nghe EarPods trong bao bì iPhone 13.

Theo một trên MacRumors, Apple sử dụng giải pháp ‘hộp trong hộp’ để không thay đổi bao bì và quy trình đóng gói iPhone. Chỉ cần mở hộp bên ngoài, người dùng sẽ nhìn thấy hộp đựng iPhone 13. Nhấc iPhone lên, họ sẽ thấy EarPods nằm dưới.

Trong khi Apple tuân theo các quy định của Pháp, công ty tiếp tục phớt lờ cơ quan bảo vệ người Brazil Procon-SP - tổ chức hồi đầu năm nay đã phạt Apple số tiền 1,9 triệu USD vì không bao gồm bộ sạc cho iPhone. Apple không có kế hoạch cung cấp bộ sạc cho iPhone 13 tại Brazil, vì vậy Brazil Procon-SP đang có kế hoạch áp dụng hình phạt tương tự.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86926 sec| 768.195 kb