Thứ 4, 17/08/2022, 06:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những loại rau luộc quá kỹ sẽ làm mất vitamin và muối khoáng?

Những loại rau luộc quá kỹ sẽ làm mất vitamin và muối khoáng?
(Tieudung.vn) - Nhiều người luộc rau quá chín có thể hủy hoại các lợi ích sức khỏe. Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%.

Mô tả ảnh
Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Nhiều người trong chúng ta luộc rau quá chín có thể hủy hoại các lợi ích sức khỏe. Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng người Anh Tracy Lesht nói.

Cô nói với tạp chí Shape (Anh) rằng các loại rau có chứa vitamin tan trong nước, không bao giờ nên đun kỹ. Các loại rau đó bao gồm bắp cải, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, đậu, đậu Hà Lan.

Khi chúng ta nấu rau quá nhừ sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong . Nếu nấu rau quá kỹ, bạn sẽ có một rất nghèo dinh dưỡng, làm mất chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Chuyên gia dinh dưỡng này cũng cho biết, rau có nhiều vitamin rất nhạy cảm với nhiệt. Đặc biệt là vitamin C, rất dễ bị oxy hóa, khi tiếp xúc với nhiệt.

"Giảm thiểu thời gian nấu và sử dụng một lượng nhỏ nước với nhiệt độ thấp để hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng"- chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Mô tả ảnh
 

Do đó, để đảm bảo dưỡng chất món rau, đừng lạm dụng nấu rau với quá nhiều nước. Chính vì nấu rau với càng ít nước càng giữ lại được nhiều dinh dưỡng nên phương pháp hấp hay đun rau trong lò vi sóng tốt hơn so với luộc hoặc hầm.

Một số loại rau khi được hấp lên còn tăng hàm lượng chất chống oxy hóa quý giá lên gấp nhiều lần, chẳng hạn như cà rốt tăng 300% hay bắp cải tăng 400%.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong/Nguồn: Eva.vn)

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật tiêu dùng

Khánh Hoà: Cục Quản lý thị trường và Công an ký quy chế phối hợp
(Tieudung.vn) Cục Quản lý thị trường tỉnh và Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị ký...
 
Bộ Công Thương chỉ đạo tổng kiểm tra giá bán hàng hóa
(Tieudung.vn) Ngày 4/8, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên có công điện gửi Tổng cục trưởng Tổng cục...
 
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, phân bón và thuốc BVTV
(Tieudung.vn) Từ ngày 01/6/2022 đến 01/8/2022 Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Sơn La đã kiểm tra, xử...

Chống hàng giả

Tổ chức tập huấn nhận diện sản phẩm bugi NGK Nhật Bản thật/giả
(Tieudung.vn) Chương trình Tập huấn nhận diện sản phẩm bugi NGK Nhật Bản thật/giả sẽ được tổ chức vào...
 
Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Sáng 15/8, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 24, Cục QLTT TP Hà Nội bất ngờ kiểm...
 
Kiên Giang: Tạm giữ hàng loạt bình bình gas nhãn hiệu DUYPHAT không rõ nguồn gốc
(Tieudung.vn) Qua công tác kiểm tra, Đội Quản lý thi trường (QLTT) số 1 tỉnh Kiên Giang đã phát...

Cảnh báo

Nhập chui 3.042 hộp thuốc trị ung thư có chứa hoạt chất độc
(Tieudung.vn) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, đơn vị này vừa ký văn bản phạt Công...
 
Phát hiện 645 lít rượu không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
(Tieudung.vn) Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT TP Hà Nội cho biết vừa tiến hành...
 
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng: Cảnh báo là chưa đủ
(Tieudung.vn) Mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram… phát triển là môi trường thuận lợi cho các đối tượng lợi...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28747 sec| 836.023 kb