Thứ 6, 27/01/2023, 11:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những loại rau luộc quá kỹ sẽ làm mất vitamin và muối khoáng?

Những loại rau luộc quá kỹ sẽ làm mất vitamin và muối khoáng?
(Tieudung.vn) - Nhiều người luộc rau quá chín có thể hủy hoại các lợi ích sức khỏe. Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%.

Mô tả ảnh
Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Nhiều người trong chúng ta luộc rau quá chín có thể hủy hoại các lợi ích sức khỏe. Nếu thời gian đun nấu rau quá dài, lượng vitamin C có trong rau có thể mất đi tới 50%, chuyên gia dinh dưỡng người Anh Tracy Lesht nói.

Cô nói với tạp chí Shape (Anh) rằng các loại rau có chứa vitamin tan trong nước, không bao giờ nên đun kỹ. Các loại rau đó bao gồm bắp cải, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina, đậu, đậu Hà Lan.

Khi chúng ta nấu rau quá nhừ sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong . Nếu nấu rau quá kỹ, bạn sẽ có một rất nghèo dinh dưỡng, làm mất chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Chuyên gia dinh dưỡng này cũng cho biết, rau có nhiều vitamin rất nhạy cảm với nhiệt. Đặc biệt là vitamin C, rất dễ bị oxy hóa, khi tiếp xúc với nhiệt.

"Giảm thiểu thời gian nấu và sử dụng một lượng nhỏ nước với nhiệt độ thấp để hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng"- chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht nói.

Mô tả ảnh
 

Do đó, để đảm bảo dưỡng chất món rau, đừng lạm dụng nấu rau với quá nhiều nước. Chính vì nấu rau với càng ít nước càng giữ lại được nhiều dinh dưỡng nên phương pháp hấp hay đun rau trong lò vi sóng tốt hơn so với luộc hoặc hầm.

Một số loại rau khi được hấp lên còn tăng hàm lượng chất chống oxy hóa quý giá lên gấp nhiều lần, chẳng hạn như cà rốt tăng 300% hay bắp cải tăng 400%.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong/Nguồn: Eva.vn)

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật tiêu dùng

Hà Nội tập trung 5 giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm
(Tieudung.vn) Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 80/KH-SYT về triển khai công tác an...
 
Đến Phú Quốc ăn gì, ngủ và chơi ở đâu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão?
(Tieudung.vn) Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là thời gian nghỉ dài ngày, cùng với Đà Nẵng, Đà Lạt,...
 
Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng Hà Nội cho biết vừa phát hiện và thu giữ khoảng 1 tấn nầm...

Chống hàng giả

Chính phủ chỉ đạo tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm
(Tieudung.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính...
 
Bắc Giang: Xử phạt gần 30 triệu đồng cơ sở sản xuất, đóng gói hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
(Tieudung.vn) Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt vi...
 
Hiểm họa thuốc chữa bệnh giả
(Tieudung.vn) Thuốc giả dù chiếm một lượng nhỏ trên thị trường, nhưng không may uống phải sẽ gây ra...

Cảnh báo

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin độc hại
(Tieudung.vn) Vào dịp Tết hiện nay, nhiều gia đình do bận rộn đã đặt mua bánh chưng thay vì...
 
Bộ Công thương cảnh báo để người tiêu dùng đảm bảo quyền lợi khi mua pháo hoa dịp Tết
(Tieudung.vn) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo người...
 
Cảnh báo chiêu trò mạo danh Ngân hàng Thế giới yêu cầu trả phí dịch vụ
(Tieudung.vn) Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, gần đây có nhận được thông tin một số cá nhân...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72357 sec| 836.18 kb