Thứ 2, 06/02/2023, 01:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Qua kiểm tra, nhiều cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh không còn xăng để bán

Qua kiểm tra, nhiều cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh không còn xăng để bán
(Tieudung.vn) - Ngày 13/11, lực lượng quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo bảng "hết xăng", "hết xăng còn dầu" trên địa bàn TP. Và thực tế cho thấy, một số cây xăng đúng là không còn đủ xăng để bán cho khách hàng.

Ngày 13/11, Cục Quản lý (QLTT) TP Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra các cây xăng tạm dừng hoạt động, sau khi có chỉ đạo của Bộ Công thương (gửi Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT các tỉnh, thành phố) về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, lực lượng QLTT đã đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu quận Tân Bình, Tân Phú, quận 8…Trong đó, nhiều điểm kinh doanh xăng dầu thực hiện khống chế số tiền đổ mỗi lượt, và nơi tạm đóng cửa và treo biển “hết xăng, đang chờ nhập hàng”.

Đáng chú ý, tại các cây xăng treo biển "không có xăng bán", đoàn kiểm tra đều tiến hành đo bồn chứa. thực tế cho thấy, các bồn chứa xăng đã cạn hoặc còn một lượng rất ít không thể bơm lên được.

Qua kiểm tra, nhiều cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh không còn xăng để bán

QLTT cùng nhân viên cây xăng ở quận Tân Bình đo lượng xăng trong bồn chứa 

Cụ thể, lực lượng QLTT kiểm tra, đo bồn xăng ở cửa hàng số 6 - Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil (đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú); chi nhánh Công ty TNHH Dương Anh Thư (số 204 - 204A Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú); cây xăng 102 Phổ Quang (quận Tân Bình); cây xăng trên số 592 – 594 - 596 Lũy Bán Bích;…

Tại cây xăng trên số 592 – 594 - 596 Lũy Bán Bích và cây xăng số 202 – 204A Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú), đội QLTT số 14 đã làm việc với quản lý cây xăng và tiến hành mở bồn xăng dầu để đo, kiểm tra số lượng còn lại trong các bồn chứa cũng như các trụ bơm. Kiểm tra thực tế cây xăng số 202 – 204A Trịnh Đình Trọng, số lượng xăng RON E5 còn 20 lít, bồn xăng RON 95 còn 65 lít, dầu còn khoảng 1.300 lít.

Tương tự, khi cơ quan chức năng kiểm tra, cây xăng Dương Anh Thư (đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú) thì cửa hàng này đã hết xăng từ hai ngày trước, nhưng còn dầu. Bồn xăng E5 còn tầm 20 lít, bồn xăng A95 còn khoảng 65 lít, và bồn dầu còn 1.380 lít. 

Tiếp tục, tại cây xăng trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, lực lượng QLTT kiểm tra cả 5 bồn chứa nhiên liệu thì chỉ 1 bồn chứa dầu vẫn còn hàng nhưng với số lượng khá ít, còn 4 bồn chứa xăng đều cạn. Đại diện cây xăng này cho biết 3 ngày qua không có xăng bán cho khách.

Qua kiểm tra cây xăng trên đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú), bước đầu cũng ghi nhận cửa hàng chấp hành nghiêm túc các điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Trả lời QLTT, một số đơn vị cho biết, tình trạng cấm xe bồn vào ban ngày hiện gây khó khăn cho việc nhập hàng. Cụ thể, do thuộc đoạn đường cấm xe bồn lưu thông vào ban ngày nên có thời điểm có hàng nhưng buộc phải trữ lại trên xe, chờ sau 22 giờ mới đưa được xăng dầu về cửa hàng.

Một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu giải thích, thực tế không phải doanh nghiệp ghim hàng chờ giá, mà là không có xăng để bán.

Sau khi đo đạc các cây xăng hết hàng, đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận cũng như tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân, kể cả làm việc với doanh nghiệp phân phối để có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã khẳng định, xăng không thiếu nhưng doanh nghiệp ngại bán ra.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, tổng nguồn xăng dầu cung cấp cho thị trường đến nay là không thiếu, tuy nhiên, do chi phí chưa được tính đủ vào giá nên doanh nghiệp không mặn mà bán ra.

"Theo của Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 2 nhà máy lọc dầu trong nước đã đạt tổng sản lượng 12,9 triệu tấn xăng dầu thành phẩm. Cũng theo số liệu của cơ quan chức năng về xuất nhập khẩu, 10 tháng đầu năm các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu đã nhập 5,7 triệu tấn xăng dầu. Như vậy, tổng nguồn xăng dầu cho đến hiện tại là 18,6 triệu tấn, đạt trên dưới 90% nhu cầu trong cả năm", Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 5/2/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Theo các chuyên gia, giá vàng có thể dao động dưới mức 1.900 USD/ounce vào tuần tới sau...
 
Tiêu dùng trong tuần (từ 30/1-5/2/2023): Giá trái cây, xăng dầu, gas đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng lao dốc; trong khi giá trái cây, xăng dầu,...
 
Giá vàng ngày 4/2/2023: Tiếp tục giảm sâu
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 4/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Rằm tháng Giêng, hoa và trái cây đồng loạt giảm giá
(Tieudung.vn) Sáng nay (5/2), cũng là ngày Rằm tháng Giêng Tết Nguyên tiêu, nhiều gia đình đã sắm...
 
Giá heo hơi ngày 5/2/2023: Biến động 1.000 - 3.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 3.000 đồng/kg, hiện được...
 
Giá nông sản ngày 5/2/2023: Cà phê và tiêu đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản tuần qua, mặt hàng cà phê tăng nhẹ, trong khi hồ tiêu tăng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24334 sec| 840.43 kb