Thứ 4, 29/03/2023, 09:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, khuyến mại để "hút" tiền gửi sau Tết

Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, khuyến mại để "hút" tiền gửi sau Tết
(Tieudung.vn) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết, hàng loạt các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại và tăng lãi suất để thu hút khách hàng.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, đầu năm tiền đổ từ dân cư vào ngân hàng là diễn biến mang tính chu kỳ. Do đó, rất nhiều ngân hàng sẽ tận dụng cơ hội này để thu hút vốn.

Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất, khuyến mại để "hút" tiền gửi sau Tết

Ảnh minh họa

Cụ thể, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các ngân hàng đã đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại đầu xuân, như ACB có chương trình “Lộc xuân như ý” với 76.985 quà tặng cho khách hàng gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng, kỳ hạn tối thiểu 1 tháng; OCB có chương trình “Khai xuân đắc lộc, khởi phát thành công” từ sau Tết tới ngày 21/4 với nhiều quà tặng “khủng” với tổng giá trị 4 tỷ đồng; Sacombank có chương trình “Chào Xuân đón lộc” với cơ hội bốc thăm trúng thưởng 100% dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm từ 100 triệu đồng kỳ hạn 1 tháng hoặc số tiền từ 30 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trở lên; Maritime Bank có chương “Lộc vàng như ý - Tiền tỷ đến nhà”…

Bên cạnh việc tung ra chiến dịch khuyến mại hấp dẫn các nhà băng còn tăng lãi suất để thu hút khách hàng. Theo đó, trên đang chứng kiến nhiều ngân hàng công bố tăng lãi suất tiền gửi. Như tại Eximbank, vào ngày đầu tiên hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (tức ngày 21/2), khách hàng gửi tiết kiệm ở đây sẽ nhận mức lãi suất tăng 0,1-0,2% so với trước, tuỳ kỳ hạn. Hiện lãi suất cao nhất của Eximbank là 8% với kỳ hạn 24-36 tháng.

Trước đó, Nam A Bank cũng công bố biểu lãi suất mới với tiền đồng, tăng 0,1-0,2% mỗi năm ở một số kỳ hạn. Thậm chí, khi khách hàng đến quầy gửi số tiền từ 100 triệu đồng trở lên với kỳ hạn trên 6 tháng thì được ngân hàng này cộng thêm 0,5-1% lãi suất so với bảng niêm yết, tuỳ trường hợp.

Tương tự, Techcombank ngay sau Tết Nguyên đán cũng nhích nhẹ lãi suất huy động. Lãi suất cao nhất của ngân hàng này là 7,1% ở kỳ hạn 18 tháng.

Theo khảo sát, đa số các nhà băng nhỏ trong diện tái cơ cấu đang có mức lãi suất huy động cao vượt trội so với các ngân hàng lớn. Cụ thể, với kỳ hạn lãi suất 6 tháng, các ngân hàng như Viet Capital Bank, GPBank, BacA Bank, NCB, DongA Bank… đều có lãi suất từ 7% mỗi năm trở lên, trong khi mức lãi suất của kỳ hạn này ở nhóm ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, VCB, Agribank chỉ 5,1 - 5,3% một năm.

Chị Mai nhân viên Phòng giao dịch một ngân hàng thương mại Nhà nước cho biết, sau Tết, mỗi ngày ngân hàng đón tiếp khoảng 70-80 khách hàng qua gửi tiền. Điểm giao dịch của chị Thảo không phải điểm đông dân cư nhưng lượng khách hàng tới trong những ngày này đông hơn ngày thường rất nhiều. “Thông thường dịp sát Tết và sau Tết người dân mang tiền gửi ngân hàng đông hơn thường lệ”, chị Mai nói.

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, việc tăng lãi suất này chỉ là cục bộ, tạm thời. Còn hiện nay với việc điều hành đồng bộ, linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ, đặc biệt là nghiệp vụ thị trường mở nhằm đảm bảo thanh khoản cho hệ thống các tổ chức tín dụng, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của toàn hệ thống sẽ tiếp tục ổn định.

Thống đốc đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát và cân đối khả năng tài chính để áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý, trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện suất cho vay, nhằm khó khăn với khách hàng vay.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Nghị định 08 – bài 2: Khôi phục niềm tin của nhà đầu tư là “đích đến”!
(Tieudung.vn) Sau khi áp dụng Nghị định 08, có thể nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát hành trái...
 
Giá vàng ngày 29/3/2023: Đảo chiều tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/3/2023: USD tiếp tục giảm, Euro tăng nhẹ
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục giảm giá khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, góp...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 29/3/2023: Cà phê quay đầu giảm, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/3, mặt hàng cà phê quay đầu giảm, trong khi hồ tiêu...
 
Giá xe ô tô Toyota tháng 3/2023: Nhiều ưu đãi hấp dẫn
(Tieudung.vn) Giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 3/2023 tại thị trường Việt Nam gồm Toyota Vios, Innova,...
 
Giá heo hơi ngày 29/3/2023: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 29/3, 2 miền Bắc Nam biến động nhẹ, trong khi miền...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.31337 sec| 851.211 kb