Chủ nhật , 07/08/2022, 22:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA Expo Nhật Bản

Hà Nội tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA Expo Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố Hà Nội năm 2017, UBND Thành phố Hà Nội đã cử đoàn cán bộ do đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch chủ trì cùng 8 doanh nghiệp của thành phố Hà Nội tham gia Hội chợ JATA Expo (Nhật Bản).

 Gian hàng của của thành phố Hà Nội tại Hội chợ JATA Expo.

Đây là Hội chợ du lịch có quy mô lớn nhất khu vực Châu Á với trên 2.000 gian hàng từ khắp các quốc gia, châu lục trên thế giới.

Cùng tham gia gian hàng của thành phố Hà Nội còn có đại diện của Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế- Đà Nẵng – Quảng Nam , Hà Giang, Nghệ An và Khánh Hòa và 15 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của các tỉnh, thành phố.

Đây là lần đầu tiên có sự kết hợp giữa Thành phố Hà Nội và các địa phương trong hoạt động xúc tiến du lịch, trong đó Hà Nội chủ trì tổ chức triển lãm, ba tỉnh thành phố Thừa Thiên Huế- Đà Nẵng- Quảng Nam chủ trì tổ chức hội nghị giới thiệu điểm đến liên kết 4 địa phương Hà Nội- Huế- Đà Nẵng- Quảng Nam tới khách du lịch Nhật Bản chiều ngày 22/9/2017.

Được biết, Hội chợ JATA Expo diễn ra trong vòng 4 ngày từ 21/9-24/9/2017, trong đó hai ngày đầu dành cho các hoạt động B2B (đối tác gặp đối tác), 2 ngày sau dành cho công chúng (public), dự kiến thu hút trên 100 nghìn lượt khách tham quan, trao đổi hợp tác du lịch cũng như tìm hiểu về điểm đến và mua các sản phẩm du lịch.

Mô tả ảnh
Ngay trong ngày đầu khai mạc Hội chợ, các doanh nghiệp đã đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác đưa khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội, Việt Nam.

Gian hàng của thành phố Hà Nội lấy ý tưởng thiết kế từ Đoan Môn- Hoàng Thành Thăng Long, di sản văn hóa Thế giới - điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu của Thủ đô. Dự kiến, trong 3 ngày triển lãm tại Hội chợ từ 22-24/9/2017, gian hàng sẽ thu hút trên 20.000 lượt đối tác và du khách tham quan, tìm hiểu về sản phẩm du lịch Hà Nội- Việt Nam. Cùng với đó, du khách Nhật Bản nói riêng, khách đến Hội chợ nói chung sẽ được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội- Việt Nam như biểu diễn nhạc dân tộc, hát Chầu Văn, ca trù…

Thị trường khách du lịch Nhật Bản là thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng. Năm 2016, có trên 238.000 lượt khách Nhật Bản đến du lịch Hà Nội, tăng 4%, đứng thứ 3 trong các thị trường hàng đầu đến Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng du khách Nhật Bản đến Hà Nội còn ở mức rất tiềm năng so với trên 20 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản đi du lịch nước ngoài mỗi năm.

Qua ngày đầu khai mạc Hội chợ, các doanh nghiệp của Hà Nội đã tiếp xúc và làm việc với trên 300 buyers là các hãng lữ hành gửi khách đến từ các địa phương trên toàn nước Nhật. Các doanh nghiệp đã đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác đưa khách du lịch Nhật Bản đến Hà Nội- Việt Nam. Dự kiến ngày thứ 2, các doanh nghiệp sẽ gặp gỡ và làm việc thêm hàng trăm buyers của Nhật Bản và quốc tế. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 7/8/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả khảo sát vàng tuần tới của Kitco News cho thấy tâm lý lo ngại giữa các nhà...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/8/2022: USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng giá sau khi báo cáo bảng lương tháng 7 của Mỹ mạnh hơn dự kiến...
 
Giá vàng ngày 6/8/2022: Quay đầu giảm phiên cuối tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 6/8, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 7/8/2022: Cà phê và tiêu đồng loạt tăng mạnh
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản tuần qua, mặt hàng cà phê tăng 500 đồng/kg, tương tự hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 7/8/2022: Biến động từ 1.000 - 7.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 7.000 đồng/kg, hiện được...
 
Tiêu dùng trong tuần (từ 1-7/8/2022): Giá thực phẩm, xăng dầu, gas đồng loạt giảm
(Tieudung.vn) Giá cả thị trường trong tuần này: Giá vàng, trái cây đồng loạt tăng; trong khi giá rau...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84166 sec| 831.805 kb