Thứ 4, 29/03/2023, 11:38 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư Main Street vẫn tăng giá vàng đáng kể. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt đầu tiên cho năm 2023 giữa hai nhóm khảo sát.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới ở quanh ngưỡng 1.928 USD/ounce, giảm hơn 4 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. 

Nếu tính từ mức giá chốt cuối tuần trước 1.901 USD/ounce, so với giá cao nhất tuần 1.948 USD thì giá vàng thế giới đã tăng 47 USD/ounce. 2 phiên cuối tuần giá vàng thế giới giảm đã đánh mất 20 USD từ mức đỉnh của tuần. Tuy nhiên, kết tuần, giá vàng thế giới vẫn tăng 27 USD/ounce.

Giá vàng ngày 29/1/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các Main Street vẫn tăng giá vàng đáng kể. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt đầu tiên cho năm 2023 giữa hai nhóm khảo sát.

Mặc dù hầu hết các nhà phân tích vẫn là những người đầu cơ vàng dài hạn, nhưng nhiều người đã nói rằng quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới đang tạo ra nhiều rủi ro trên và các nhà đầu tư có thể muốn chốt một số lợi nhuận ở mức hiện tại. Đối với các nhà đầu tư muốn tham gia, lời khuyên cho tất cả mọi người là không nên đuổi theo thị trường ở mức giá hiện tại.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường của SIA Wealth Management, cho biết ông trung lập với vàng vào tuần tới vì không rõ Fed sẽ làm gì. Ông lưu ý rằng dữ liệu lạm phát hôm thứ Sáu cho thấy Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân, không bao gồm giá và năng lượng, đã tăng 4,4% trong tháng 12.

Ông chỉ ra rằng đây là chỉ số lạm phát đầu tiên giảm xuống dưới mức lãi suất của Quỹ Fed. Ông nói thêm rằng không rõ liệu điểm dữ liệu này có đủ để thuyết phục ngân hàng trung ương rằng họ kiểm soát được lạm phát hay không.

Có nguy cơ Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới nhưng với giọng điệu diều hâu, điều này có thể hỗ trợ đồng đô la Mỹ và gây áp lực lên vàng. Cieszynski cho biết đồng đô la Mỹ sẽ là chìa khóa định hướng cho vàng vào tuần tới.

Ông nói: “Động lực chính đối với vàng là sự tái đầu tư của đồng đô la Mỹ. "Có một rủi ro là sau khi bị bán tháo, đồng đô la Mỹ sẽ tìm thấy một số hỗ trợ vào tuần tới. Vàng đã có một đợt tăng giá tuyệt vời và tôi kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn trong năm nay, nhưng nó sẽ được củng cố."

Cụ thể, 19 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 10 nhà phân tích (tương đương 53%) cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích (tương đương 16%), cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và 6 nhà phân tích (tương đương 32%) cho rằng giá giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 1.127 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 723 người được hỏi (tương đương 64%), tìm kiếm vàng sẽ tăng vào tuần tới. 251 người khác (tương đương 22%) cho rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 153 người (tương đương 14%) trung lập trong thời gian tới.

Không chỉ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang nắm giữ ở mức cao, mà việc tham gia cuộc khảo sát tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 12, cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu chú ý đến vàng trở lại.

Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, một trong ba nhà phân tích lạc quan trong cuộc khảo sát tuần này, cho biết ông chưa sẵn sàng từ bỏ đà tăng của vàng.

Tuần này, thị trường vàng nhanh chóng bước vào thị trường giá lên kỹ thuật khi giá tăng 20% ​​từ mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 11. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức 1.929,60 USD/ounce, gần như không thay đổi so với tuần trước.

Ông nói: “Mặc dù bị kéo dài về mặt kỹ thuật, nhưng tôi thà cho xu hướng tăng là lợi ích của sự nghi ngờ”.

Hầu hết các nhà phân tích đang kỳ vọng giá vàng sẽ chứng kiến ​​một số áp lực bán mới vì thị trường có thể đang đánh giá thấp lập trường diều hâu của Fed. Hiện tại, các thị trường đang định giá lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tuần tới và sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa vào tháng 3 để chấm dứt chu kỳ thắt chặt hiện tại. Đồng thời, các thị trường bắt đầu định giá việc cắt suất vào đầu tháng Chín.

Tuy nhiên, Adam Button, trưởng chiến lược gia thị trường tại Forexlive.com, cho rằng sự cạn kiệt của vàng có thể là dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư không nghĩ rằng Fed đã sẵn sàng ra tín hiệu tạm dừng.

Ông nói: “Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, họ sẽ có xu hướng diều hâu hơn thị trường mong đợi, vì vậy tôi thận trọng với vàng lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết ông cũng cho rằng thị trường vàng dễ bị tổn thương trong thời gian tới do sự chậm lại tiềm ẩn từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể gây thất vọng.

Tuy nhiên, ông ấy nói thêm rằng ông ấy sẽ mua vàng khi giá giảm.

Với rất nhiều tâm lý lạc quan trên thị trường, nhiều nhà phân tích cho rằng việc các nhà đầu tư quay trở lại với vàng chỉ là vấn đề thời gian.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,500 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 67,410 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68.390 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 67,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,420 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Nghị định 08 – bài 2: Khôi phục niềm tin của nhà đầu tư là “đích đến”!
(Tieudung.vn) Sau khi áp dụng Nghị định 08, có thể nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát hành trái...
 
Giá vàng ngày 29/3/2023: Đảo chiều tăng mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/3/2023: USD tiếp tục giảm, Euro tăng nhẹ
(Tieudung.vn) Đồng USD tiếp tục giảm giá khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, góp...

Giá - Sản phẩm

Giá xe ô tô Toyota tháng 3/2023: Nhiều ưu đãi hấp dẫn
(Tieudung.vn) Giá xe ô tô Toyota mới nhất tháng 3/2023 tại thị trường Việt Nam gồm Toyota Vios, Innova,...
 
Giá nông sản ngày 29/3/2023: Cà phê quay đầu giảm, tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/3, mặt hàng cà phê quay đầu giảm, trong khi hồ tiêu...
 
Giá heo hơi ngày 29/3/2023: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 29/3, 2 miền Bắc Nam biến động nhẹ, trong khi miền...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.99231 sec| 863.352 kb