Thứ 3, 30/05/2023, 02:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 2/4/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 2/4/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Mức 2.000 USD/ounce vẫn là một mức khó vượt qua đối với thị trường vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ không dự đoán sẽ thấy bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào vì tâm lý lạc quan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá gần mức cao kỷ lục vào tuần tới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.967 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Như vậy, giá vàng giảm 7 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng ngày 2/4/2023: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Mức 2.000 USD/ounce vẫn là một mức khó vượt qua đối với vàng. Tuy nhiên, các bán lẻ không dự đoán sẽ thấy bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào vì tâm lý lạc quan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá gần mức cao kỷ lục vào tuần tới.

Trong khi các nhà đầu tư Phố chính vẫn kiên quyết tăng giá vàng trong thời gian tới, thì Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các Nhà phân tích Phố Wall do dự hơn một chút, với tâm lý lạc quan chiếm đa số nhỏ.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn các tiêu đề ban đầu, ngay cả các nhà phân tích trung lập với vàng trong ngắn hạn cũng lưu ý rằng có một số yếu tố trên thị trường và kim loại quý vẫn là một lựa chọn mua hấp dẫn khi giá giảm.

Mặc dù thị trường tiếp tục chứng kiến nhu cầu trú ẩn an toàn vững chắc khi lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng, một số nhà phân tích lưu ý rằng ảnh hưởng suy yếu của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới là động lực chính đằng sau đợt tăng cuối tuần này đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Tuần trước, có cho biết Trung Quốc đã thanh toán giao dịch khí đốt quốc gia lỏng đầu tiên bằng đồng nhân dân tệ thông qua Sàn giao dịch dầu mỏ và khí đốt tự nhiên Thượng Hải. Ngoài ra, tuần trước, Trung Quốc và Brazil đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành các giao dịch thương mại và tài chính bằng đồng real và đồng nhân dân tệ, loại bỏ đồng đô la Mỹ.

Theo Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết : "Có những nền tảng rất rõ ràng cho vàng khi các quốc gia rời xa đồng đô la Mỹ".

Grady nói thêm rằng các ngân hàng trung ương mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối và hỗ trợ tiền tệ của họ đang cung cấp hỗ trợ dài hạn cực kỳ mạnh mẽ cho giá vàng và tạo ra một sàn vững chắc trên thị trường.

"Các ngân hàng trung ương không phải là nhà đầu tư hay thay đổi, những người sẽ bán vàng của họ nếu giá giảm. Họ đang mua vàng trong dài hạn", ông nói. "Điều này đang tạo ra sức mạnh đáng kể trên thị trường. Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng có giá trị trên thị trường và nhanh chóng nhảy vào mua khi giá giảm".

Cụ thể, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích, tương đương 14%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, với 782 người tham gia khảo sát trực tuyến, có 507 người, tương đương 65%, cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 158 người khác, tương đương 20%, cho rằng giá sẽ thấp hơn, trong khi 117 người còn lại, tương đương 15%, trung lập trong thời gian tới.

Một số chuyên gia phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng ở mức giá hiện tại vì vàng kết thúc tháng tăng khoảng 8%, và nó có thể bị bán chốt lời.

“Vàng cần nghỉ ngơi sau đợt tăng mạnh vào tháng 3. Về cơ bản, rủi ro sẽ tăng lên từ thời điểm này", chủ tịch của Adrian Day Asset Management, Adrian Day nói và cho biết ông trung lập với vàng trong thời gian tới.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,980 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,970 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 29/5/2023: Giảm nhẹ phiên đầu tuần
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 29/5: USD tiếp đà tăng
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng nhờ các báo cáo kinh tế vượt dự đoán và lời khuyên tích cực từ...
 
Giá vàng ngày 28/5/2023: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) Kết quả cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà phân tích trên...

Giá - Sản phẩm

Nắng nóng kéo dài, thực phẩm giải nhiệt hút khách
(Tieudung.vn) Thời tiết nắng nóng nhu cầu mua các thực phẩm giải nhiệt tăng cao trong những ngày này....
 
Giá điện đẩy CPI tháng 5 của cả nước tăng
(Tieudung.vn) Giá lương thực, thực phẩm tăng, giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo...
 
Giá nông sản ngày 29/5/2023: Cà phê và hồ tiêu trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/5, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64129 sec| 851.719 kb