Thứ 4, 28/09/2022, 17:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 12/6/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng ngày 12/6/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?
(Tieudung.vn) - Dự báo giá vàng tuần tới, nhiều nhà phân tích cho rằng kim loại quý vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá, đặc biệt là trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không thể giảm áp lực lạm phát.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.871 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với chốt phiên trước. Tính chung, trong tuần giá vàng thế giới đã tăng 18 USD/ounce so với giá mở cửa tuần và tăng 20 USD so với chốt phiên cuối tuần trước.

Khi giá vàng đã tăng và duy trì ở trên mốc 1.850 USD/ounce, nhiều nhà phân tích cho rằng, trong dài hạn, kim loại quý vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá, đặc biệt là trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không thể giảm áp lực lạm phát.

Giá vàng ngày 12/6/2022: Tuần tới, giá vàng tăng hay giảm?

Tỷ lệ nhận định giá vàng trong tuần tới được thực hiện bởi Kitco News. 

khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News với 15 nhà phân tích Phố Wall đã nhận được tỷ lệ tương quan, giữa khả năng giá vàng tăng và vàng duy trì mức giá như hiện nay, khi 6 nhà phân tích đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng (tương đương với tỷ lệ 40%); 6 nhà phân tích khác (tỷ lệ 40%) nhận định giá vàng giữ ổn định trong khoảng 1.870 USD/ounce; còn lại 3 nhà phân tích (tương ứng với tỷ lệ nhận định là 20%) đưa ra ý kiến rằng giá vàng sẽ nhanh chóng giảm trở lại.

Trong khi đó, kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến với sự phản hồi của 598 ý kiến cũng bày tỏ quan điểm tích cực đối với giá vàng trong tuần tới. Cụ thể, 274 ý kiến phản hồi (tương đương 46%) nhận định giá vàng sẽ tăng. 167 ý kiến cho rằng giá vàng tăng chỉ là nhất thời và sẽ suy giảm (tỷ lệ nhận định chỉ là 28%); 157 ý kiến còn lại (tương đương với tỷ lệ 26%) bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng trong ít nhất 1 tuần tới.

Một số nhà phân tích đã nói rằng, vàng tăng giá là một dấu hiệu cho thấy các đang bắt đầu nghi ngờ khả năng kiềm chế lạm phát của Ngân hàng trung ương Mỹ. Cùng với đó, chỉ số giá tháng 5 của Mỹ mới được Bộ Lao động Mỹ công bố là con số khiến các nhà đầu tư “chóng mặt” khi đạt mức cao nhất trong 40 năm do giá và năng lượng tăng. “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã mất kiểm soát lạm phát và đây không còn là vấn đề đáng bàn cãi. Sẽ rất khó đoán định được khi nào mức lạm phát này mới được kiểm soát nên vàng có phản ứng là điều dễ hiểu”, Phillip Streible - Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures cho biết.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đạt đến giới hạn cao nhất của việc của nâng lãi suất trước cuộc họp chính sách vào tuần tới, điều này có thể khiến chỉ số USD tăng nhẹ làm giảm bớt “một luồng gió” đáng kể đối với giá vàng.

Colin Cieszynski, Giám đốc và cũng là nhà đầu tư chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng, ngoại trừ việc USD tăng giá, bức tranh về vàng còn rất đáng khích lệ. Lạm phát vẫn còn ở mức cao và thị trường vẫn biến động, nên vàng sẽ đóng vai trò như một “kho lưu trữ giá trị”, một “thiên đường phòng thủ” và là một “hàng rào chống lại lạm phát”.

Mặc dù các nhà phân tích nhìn chung tiếp tục nhận thấy tiềm năng dài hạn của vàng trong môi trường lạm phát, song thị trường vẫn phải đối mặt với khả năng lãi suất sẽ sớm được điều chỉnh tăng, nhất là khi Ngân hàng trung ương Mỹ đang trên đà tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Một số nhà phân tích cho rằng, quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới có thể tạo ra nhiều áp lực bán ra trong ngắn hạn hơn đối với vàng. 

“Thị trường và giá vàng sẽ có nhiều biến động xung quanh lạm phát của Mỹ, nhưng cuối cùng vẫn theo chiều hướng giảm. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang mất uy tín về khả năng kiểm soát lạm phát và có xu hướng đẩy nước Mỹ vào cảnh suy thoái nên họ sẽ có hành động nâng lãi suất sớm hơn, điều này sẽ bất lợi đối với vàng”, Adam Button - Chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com cho biết.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo thì nói rằng, ông vẫn giữ thái độ trung lập với vàng cho đến khi có sự phá vỡ rõ ràng trên mức 1.875 USD/oz. “Hiện tại, các nhà đầu tư không biết thị trường sẽ đi theo hướng nào”, ông này nói.

Trong tuần tới, nhiều dữ liệu sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường vàng, đó là việc công bố số liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ; chỉ số sản xuất công nghiệp; cuộc họp chính sách tiền tệ của FO; hội nghị về vai trò quốc tế của đồng USD…Cùng với đó, trong tuần tới còn diễn ra các cuộc họp về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,550 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,460 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,750 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,670 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng thế giới và trong nước chiều 28/9 đồng loạt giảm 
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 28/9/2022, tính đến 15 giờ 35 phút (giờ Việt Nam) đang giao...
 
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9/2022: Đồng USD trụ vững ở mức cao
(Tieudung.vn) Đồng USD trụ vững ở mức cao trong bối cảnh thị trường vẫn chưa thực sự quan tâm...
 
Giá vàng ngày 28/9/2022: Thế giới tăng nhẹ, trong nước giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 28/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 28/9/2022: Cà phê tiếp tục giảm, tiêu đạt 66.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 28/9, mặt hàng cà phê tiếp tục giảm, trong khi hồ tiêu...
 
iPhone 14 Pro Max giá từ 50 triệu đồng về dưới 37 triệu đồng chỉ sau hơn 1 tuần mở bán
(Tieudung.vn) Thời gian đầu mở bán, iPhone 14 Pro Max được nhiều thương gia Việt đẩy giá đến 50...
 
Giá heo hơi ngày 28/9/2022: Tiếp tục giảm, người chăn nuôi “đứng ngồi không yên” 
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 28/9, trên cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 2.000 đồng/kg...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56862 sec| 855.477 kb