Thứ 3, 29/11/2022, 08:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giá vàng ngày 8/6/2022: Vàng quay đầu tăng mạnh

Giá vàng ngày 8/6/2022: Vàng quay đầu tăng mạnh
(Tieudung.vn) - Giá vàng thế giới ngày 8/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - tăng 12 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 8/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - tăng 12 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 8/6/2022: Vàng quay đầu tăng mạnh

Giá vàng ngày 8/6/2022: Vàng quay đầu tăng mạnh. Ảnh: businesstoday

quay đầu tăng khi giới đầu cơ giá lên đang thực hiện một số cuộc "săn lùng món hời" sau khi giá kim loại quý vừa trải qua những phiên lao dốc.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ yếu hơn, giá dầu thô tiếp đà tăng cộng với gia tăng lo ngại về lạm phát là những yếu tố có lợi cho giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng về mức mở cửa thấp hơn khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. Trong khi đó, giá dầu thô tăng gần mức 120 USD/ thùng.

Hiện tại, thị trường kim loại quý đang chờ đợi các động lực tiếp theo. Việc công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ 6 tuần này sẽ quyết định hướng đi của vàng trong thời gian tới. Hiện vàng được được xem như hàng rào chống lại lạm phát, mặc dù lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không có lãi suất.

vàng là một biện pháp bảo vệ tài sản trong trường hợp lạm phát dài hạn. Trong những điều kiện nhất định, vàng cũng là một hàng rào chống lại sự biến động của thị trường chứng khoán. Đó là những nhận định của Biên tập viên kỳ cựu Gary Wagner của GoldForecast.com và Giám đốc điều hành Jeff Christian của CPM Group.

Giải thích ý kiến cho rằng, vai trò của vàng như một hàng rào chống lạm phát có nghĩa là giá phải tuân theo tỷ lệ lạm phát, chuyên gia Jeff Christian cho rằng, kim loại quý không tự bảo hiểm trong ngắn hạn, cũng không tăng giá trị khi lạm phát không đổi ở mức thấp một con số.

Theo vị giám đốc của CPM Group, “… vàng rất tốt trong việc bảo vệ chống lại siêu lạm phát, nhưng nó không đặc biệt có lợi trong việc bảo vệ khỏi lạm phát đang gặm nhấm từ 1 đến 3%. Siêu lạm phát thường được định nghĩa là mức tăng giá hàng tháng ít nhất 50%".

Chuyên gia Wagner đồng ý với phân tích của Christian, ông nói thêm rằng, vàng là một biện pháp phòng ngừa lạm phát dài hạn. "Vàng là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, nhưng nó không nhạy cảm với các động thái ngắn hạn", ông khẳng định lại. "Nhưng theo thời gian, những gì chúng tôi thấy là nó có sức mua tương đương".

Christian đã định nghĩa một tài sản trú ẩn an toàn là có mối tương quan thấp với cổ phiếu và trái phiếu, do đó bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự biến động. “Nhìn chung, mối tương quan giữa vàng và cổ phiếu là từ - 4 đến 5% trong dài hạn”, lưu ý rằng vàng là tài sản trú ẩn an toàn dài hạn. Trên thực tế, các thị trường chứng khoán đã trải qua những đợt bán tháo lớn, với chỉ số S&P 500 giảm 13% từ đầu năm đến nay. Đặc biệt những pha lao dốc của chứng khoán gần đây càng chứng tỏ đặc tính trú ẩn an toàn của vàng.

Wagner cho rằng nhìn chung, chứng khoán và vàng đi ngược chiều nhau. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh việc nới lỏng định lượng là một ngoại lệ đối với xu hướng này.

Về vấn đề lạm phát, theo chuyên gia Wagner, lạm phát Mỹ là do thiếu hụt nguồn cung, bị trầm trọng hơn bởi cuộc xung đột Ukraine. Vấn đề này không phải là "nhất thời". Ông cho rằng, áp lực lạm phát sẽ tăng cao ít nhất là đến cuối năm nay, có thể là kéo dài đến quý đầu tiên của năm sau.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,500 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 68,720 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,500 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 68,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,620 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,500 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/11/2022: Đồng USD tăng liên tiếp
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng khi một quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra quan...
 
Giá vàng ngày 29/11/2022: Tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 29/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Giải pháp gỡ vướng trái phiếu doanh nghiệp?
(Tieudung.vn) Cơ quan quản lý và các DN đồng tình rằng, tổ chức phát hành phải là người chịu...

Giá - Sản phẩm

Giá nông sản ngày 29/11/2022: Cà phê đạt 40.500 đồng/kg, tiêu tăng mạnh
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 29/11, mặt hàng cà phê tiếp tục đi ngang, trong khi hồ...
 
Giá heo hơi ngày 29/11/2022: Sản lượng tăng...giá giảm!
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 29/11, trên cả 3 miền biến động từ 1.000 5.000 đồng/kg...
 
Giá nông sản ngày 28/11/2022: Cà phê đạt 40.500 đồng/kg, tiêu đi ngang
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 28/11, mặt hàng cà phê và hồ tiêu đồng loạt đi ngang...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34672 sec| 850.789 kb