Thứ 2, 05/12/2022, 19:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bài phát biểu hoành tráng và thực tế phũ phàng của Toyota Việt Nam

Bài phát biểu hoành tráng và thực tế phũ phàng của Toyota Việt Nam
(Tieudung.vn) - Có phải người tiêu dùng Việt Nam "không đáng" được công ty Toyota Việt Nam (TMV) tôn trọng. Hay TMV đã xem thường trách nhiệm của nhà sản xuất xe và uy tín của một tên tuổi lớn, đối với sức khoẻ, tính mạng của những khách hàng Việt Nam đã tin tưởng vào họ?

Trái với những phát biểu tô hồng đầy những mỹ từ khoa trương của TGĐ công ty Toyota Việt Nam (cũng là Chủ tịch VAMA) tại Việt Nam Motor Show 2017 vừa diễn ra, thì trên thực tế đường phố người ta đang bắt gặp những hình ảnh trái ngược hoàn toàn.

Trên một diễn đàn mạng về xe hơi lớn nhất hiện nay, các thành viên liên tục hình ảnh những chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota gặp tai nạn hàng ngày trên đường phố, bị lật, bị đâm đụng, nhưng túi khí không bung, từ rất nhiều dòng xe của Toyota, cả cũ lẫn mới.

Và không hề có sự trả lời nào cho đến lúc này về các sự cố khó hiểu đó, trong khi người lãnh đạo cao nhất của Toyota Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam vẫn phát biểu đầy sự tự hào về những sản phẩm của mình.

Mô tả ảnh
Vụ tai nạn mới đây của xe Toyota Innova, hư hỏng nặng và biến dạng, nhưng không thấy túi khí.

Có phải người Việt Nam, đối với công ty Toyota Việt Nam, không đáng được tôn trọng. Hay nói thẳng ra là TMV đã xem thường, cả về trách nhiệm của người sản xuất xe, cả về uy tín của một tên tuổi lớn, và cả đối với , tính mạng của những khách hàng Việt Nam đã tin tưởng vào họ?

Rất nhiều những tai nạn tương tự trên các xe hơi của các hãng khác, nhỏ hơn, kém hơn tên tuổi Toyota tại Việt Nam, nhưng đều có sự hiện diện hỗ trợ kịp thời của những chiếc túi khí, đúng như , đúng với đồng tiền mà khách hàng bỏ ra, để mua sự an toàn và tin cậy cho bản thân mình. Trong khi Toyota thì không, và họ vẫn mần thinh, một cách tỉnh bơ và bình tĩnh.

Chúng tôi không trích dẫn những giải thích mang tính chống chế của Toyota lên đây (nào là đâm không đúng cách, giữ lại túi khí cho trường hợp cần thiết, đâm chưa đủ mạnh...). Chúng tôi chỉ xin trích dẫn bài phát biểu của TGĐ Toyota Việt Nam Toru Kinoshita trong buổi lễ khai mạc VMS 2017 tại TP Hồ Chí Minh. Và đặt một câu hỏi duy nhất: là hãng xe luôn hướng tới an toàn cho , các trường hợp xe đâm đụng vừa qua có liên quan đến Toyota có được lắp túi khí bảo vệ không và nó đâu?

Bài phát biểu khai mạc của ông Toru Kinoshita Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam

1. Để tri ân sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng dành cho thương hiệu Toyota, chúng tôi luôn cố gắng cải tiến các dòng sản phẩm để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phong phú đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng.

2. Là nhà sản xuất xe hơi chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng việc phát triển kinh doanh cần phải hài hòa với sự phát triển bền vững của xã hội. Với mục tiêu dẫn đầu trong an toàn, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những chiếc xe tốt nhất với tính năng an toàn phù hợp nhất cho khách hàng.

3. Công ty dẫn đầu trong công nghệ thân thiện với môi trường, chúng tôi một lần nữa cam kết với cộng đồng sở tại thông qua những gải pháp thân thiện với môi trường thể hiện mối quan tâm đến những vấn đề xã gọi quan trọng. Trong gian hàng chúng tôi đang hướng tới thử thách môi trường Toyota 2050 gồm 6 thử thách mà Toyota toàn cầu đưa ra nhằm loại bỏ những tác động xấu đến môi trường.

Với 3 thông điệp trên, chúng tôi đã chọn chủ đề thiết kế chính cho gian trưng bày Toyota ngày hôm nay đó là, muôn sắc xe vạn nụ cười. Với chúng tôi nụ cười hài lòng của khách hàng chính là điều mà công ty chúng tôi luôn hường tới.

Chính vì vậy bên cạch sự thành công của những mẫu xe lắp ráp trong nước đặc biệt là 2 mẫu xe Vios và Inova. Toyota mang đến triển lãm năm nay 3 mẫu xe nhập khẩu hoàn toàn mới đáp ứng sự lựa chọn khác nhau của nhiều khách hàng. Đó là 2 mẫu xe  Wigo và Avanza đó là sự nỗ lực thực hiện ước mơ sở hữu chiếc xe cho khách hàng Việt Nam, cùng với mẫu xe Alphard sang trọng đẳng cấp hứa hẹn sẽ thỏa mãn những khách hàng đang tìm kiếm những mẫu xe MiniVan độc đáo thoải mái nhưng không kém phần sang trọng và lịch lãm. Hơn nữa việc dẫn đầu về sự an toàn được thông qua tất cả các mẫu xe ở đây đều được trang bị những tính năng an toàn từ 4 sao trở lên theo đánh gia của Ủy ban đánh giá xe mới ENCAP.

Bên cạnh đó, khách hàng đến với gian trưng bày Toyota năm nay có cơ hội trải nghiệm lái xe Toyota trên mô hình giả lập.

Cuối cùng không kém phần quan trọng với mục tiêu dẫn đầu trong công nghệ thân thiện với môi trường  chúng tôi giới thiệu mẫu xe Vios công nghệ Hibryd

 

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
4.72019 sec| 790.648 kb