Chủ nhật , 11/06/2023, 08:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Fortuner va chạm không bung túi khí, Toyota Việt Nam thận trọng khi giải thích

Fortuner va chạm không bung túi khí, Toyota Việt Nam thận trọng khi giải thích
(Tieudung.vn) - Trước hàng loạt vụ tai nạn liên quan tới Fortuner không bung túi khí, đại diện của Toyota Việt Nam rất thận trọng khi trả lời với báo chí và người dùng về vấn đề này.

Thời gian gần đây, có khá nhiều vụ tai nạn liên quan tới Fortuner va chạm mạnh mà không bung túi khí. Điều này khiến người dùng tỏ ra lo lắng về độ an toàn của xe.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện của Toyota Việt Nam cho biết, để túi khí hoạt động cần đáp ứng một số điều kiện kỹ thuật thiết kế. chỉ bung khi xe bị va chạm vượt ngưỡng thiết kế. Tức lực va chạm của xe tương đương khi đâm thẳng vào một bức tường cố định không di chuyển, hoặc biến dạng khi đang lái xe với tốc độ 20-30 km/h.

Túi khí không bung là do lực đâm chưa đủ mạnh.
Túi khí không bung là do lực đâm chưa đủ mạnh.

Và tất nhiên, ngưỡng giới hạn này có thể lớn hơn rất nhiều nếu như xe đâm phải một vật có thể xê dịch hoặc biến dạng như một chiếc xe khác đang đỗ hay một biển báo.... hay đâm chui vào một vật thể khác.

Còn túi khí bên sẽ có cơ chế hoạt động khác. Túi khí này sẽ bung khi xe bị va chạm vượt ngưỡng thiết kế, lực này tương đương với lực va chậm khi 1 xe có trọng lượng 1.500 kg chạy tốc độ 20 – 30 km/h đâm vào cabin xe theo phương vuông góc hướng với xe chạy.

Toyota Việt Nam còn cho biết, tuỳ từng điều kiện va chạm, có thể chỉ có bộ căng đai khẩn cấp được kích hoạt (thay vì bung túi khí).

Mô tả ảnh
Không phải trường hợp va chạm nào xe cũng bung túi khí.

Điều đó có nghĩa là khi xe va chạm, không phải trường hợp nào cũng bung túi khí.

Từ trước tới nay, các vụ tai nạn liên quan tới Fortuner không bung túi khí. Hầu như Toyota đều không chủ động tìm hiểu nguyên nhân, phân tích và đánh giá. Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện của Toyota Việt Nam cho rằng, nếu người dùng yêu cầu thì hãng sẽ tiến hành đáng giá, kiểm tra tình hình thực tế của chiếc xe đó. Sau đó tổng hợp lại rồi gửi kết quả cho khách hàng.

Sự thiếu chủ động của Toyota Việt Nam đã khiến nhiều khách hàng thất vọng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải hiểu rằng quá trình điều tra cần rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, có thể kết quả của việc điều tra sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của Toyota. Vì thế mà Toyota thận trọng với những vấn đề nhạy cảm.

Toyota Việt Nam khá dè dặt khi trả lời các câu hỏi liên quan tới túi khí trên Fortuner.
Toyota Việt Nam khá dè dặt khi trả lời các câu hỏi liên quan tới túi khí trên Fortuner.

Khi được hỏi, Toyota đang sử dụng loại túi khí do hãng nào sản xuất và cung cấp? Đại diện của Toyota Việt Nam đã từ chối trả lời câu hỏi này

 

Tags:
Theo Techz
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54096 sec| 775.008 kb