Thứ 3, 28/03/2023, 18:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Samsung sẽ có điện thoại gợi nhớ mật khẩu từ đường chỉ tay?

Samsung sẽ có điện thoại gợi nhớ mật khẩu từ đường chỉ tay?
(Tieudung.vn) - Có lẽ cảm thấy bảo mật điện thoại bằng nhận dạng vân tay, khuôn mặt chưa khiến cho người dùng đủ yên tâm, mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc còn nghĩ đến việc cung cấp cho smartphone tính năng có thể nhận diện người dùng thông qua đường chỉ tay.

Đường chỉ tay không chỉ để các "thầy tướng số" xem và tiên đoán vận mệnh tương lai của bạn, rất có thể chúng còn được dùng để nhắc nhớ mật khẩu trên chiếc điện thoại Samsung của bạn.

bảo mật bằng đường chỉ tay, điện thoại sámusng
Samsung sẽ dùng đường chỉ tay để tăng cường bảo mật cho smartphone?

Mới đây, trang công nghệ Samsobile cho biết Samsung đã đăng ký bản quyền một bằng sáng chế mới, trong đó có mô tả về tính năng quét lòng bàn tay trên điện thoại giúp người dùng nhớ lại mật khẩu đã quên. Theo đó, người dùng sẽ chụp lại lòng bàn tay của họ khi thiết lập mật khẩu bằng camera sau, để sau đó họ chỉ cần dùng lòng bàn tay đã được chụp gợi nhớ lại mật khẩu một khi đã quên. 

Trên thực tế, một khi đường chỉ tay khớp, mật khẩu cũng không được hiển thị hoàn toàn, mà chỉ là những gợi ý giúp người dùng nhớ lại mật khẩu dưới dạng các ký tự hiển thị trên hình ảnh lòng bàn tay đã được chụp trước đó.

Phương pháp này không thay thế cho các cách bảo mật bằng dấu vân tay hay nhận diện khuôn mặt, nó chỉ giúp cho chủ sở hữu điện thoại nhớ lại những mật khẩu đã quên. Samsung sẽ áp dụng tính năng nhận diện chủ sở hữu thiết bị thông qua đường chỉ tay này như là một biện pháp bảo mật phụ trợ, bên cạnh những biện pháp bảo mật hiện có của hãng như đặt mật khẩu thông thường, đặt mã PIN, quét mống mắt, nhận dạng dấu vân tay, vẽ hình..

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.30177 sec| 758.188 kb