Thứ 5, 29/09/2022, 19:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngoài iPhone 12, các iPhone đời cũ cũng bị cắt củ sạc và tai nghe

Ngoài iPhone 12, các iPhone đời cũ cũng bị cắt củ sạc và tai nghe
(Tieudung.vn) - Không chỉ dòng iPhone 12, mà các thế hệ iPhone cũ đang được bán cũng sẽ không kèm cục sạc và tai nghe, bao gồm iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11.

Ngày 14/10, tại sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã công bố một trong những thay đổi lớn trên dòng iPhone mới, đó là việc sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe EarPods ra khỏi hộp của sản phẩm. Điều này có nghĩa, khi mua Iphone 12 sẽ chỉ được tặng kèm một sợi cáp USB-C to Lightning.

Apple cho biết đây là "một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu bảo vệ môi trường”. Theo Apple, toàn thế giới hiện có 700 triệu tai nghe Lighting và 2 tỷ củ sạc – một con số cho thấy hầu hết mọi người sẽ không thiếu cả hai loại phụ kiện này. Do vậy, Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

Không chỉ dòng iPhone 12 mà các thế hệ iPhone cũ đang được bán cũng sẽ không kèm củ sạc và tai nghe, bao gồm iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11.

Ngoài iPhone 12, các iPhone đời cũ cũng bị cắt củ sạc và tai nghe

Apple sẽ không tặng kèm củ sạc và tai nghe theo máy với các dòng iPhone 12, iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11.

Theo GSMArena, chính sách mới của Apple được áp dụng tại mọi trên thế giới, trừ Pháp, do thị trường này có một điều luật yêu cầu mọi bán ra phải kèm tai nghe.

Hiện tại, Apple đang bán củ sạc nhanh USB-C 20W mới với giá 19 USD, thay cho củ sạc 18W cũ đi kèm với các mẫu iPhone 11 trước đó. Trong khi đó, tai nghe EarPods có dây hiện có giá khoảng 19 USD, giảm 10 USD so với mức giá 29 USD trước khi dòng iPhone 12 trình làng.

Tại Việt Nam, giá một củ sạc Apple 18W chính hãng hiện ở mức 990 nghìn đồng, còn tai nghe EarPods giá 790 nghìn đồng.

Theo anh Huy Tân, đại diện truyền thông của hệ thống cửa hàng CellphoneS, dự kiến lô hàng iPhone được CellphoneS bán ra trong tháng 11 sẽ là lô hàng đầu tiên áp dụng chính sách không tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods theo máy. Do đó nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng kèm thêm sạc và tai nghe thì phải mua thêm.

Việc không đóng gói kèm củ sạc và tai nghe giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone bán ra. Nhà sản xuất ước tính sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon, tương đương với việc loại 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp đơn vị vận chuyển chở thêm được 70% lượng máy cho mỗi lần di chuyển.

Tuy nhiên, động thái bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone khiến hãng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông ý kiến cho rằng Apple đang muốn làm giàu từ việc bán phụ kiện và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn là bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, các phụ kiện bị cắt giảm có giá hàng chục USD, tuy nhiên giá iPhone 12 lại đắt hơn sản phẩm tiền nhiệm.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59884 sec| 766.531 kb