Thứ 7, 03/06/2023, 18:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

John Chen gia hạn hợp đồng với BlackBerry, chuẩn bị cho kế hoạch "2.0"

John Chen gia hạn hợp đồng với BlackBerry, chuẩn bị cho kế hoạch "2.0"
(Tieudung.vn) - John Chen nói về việc gia hạn hợp đồng và kế hoạch sắp tới với BlackBerry.

John Chen, blackberry

Hôm qua, John Chen, CEO của BlackBeery đã hoàn tất thủ tục gia hạn hợp đồng với công ty thêm 5 năm (đến năm 2023). John Chen có thể nhận được số tiền hơn 300 triệu USD tùy thuộc vào mức độ kinh doanh hiệu quả trong 5 năm của hợp đồng. Nếu cổ phiếu của BlackBerry đạt 30 USD, John Chen sẽ ngay lặp tức đạt được mục tiêu của mình. Tất nhiên, đó là về mặt lý thuyết. Giá cổ phiếu hiện tại của BlackBerry là 12,95 USD và vẫn còn một khoảng cách quá xa nếu John Chen muốn hoàn thành chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ mới của mình.

BlackBerry là một công ty có trụ sở tại Waterloo, Canada và đã từng là một cái tên vang bóng trên smartphone trước khi Apple trình làng chiếc iPhone đầu tiên làm thay đổi thế giới. Không ngạc nhiên khi John Chen được phỏng vấn trên Mạng thông tin kinh doanh của Canada (BNN) về việc gia hạn hợp đồng.

Trong cuộc phỏng vấn qua , Chen nói rằng ông đang lên kế hoạch thay đổi mang tên “Chương 2.0” cho công ty. Ông cũng lưu ý rằng nhiều thành công của BlackBerry vào thời điểm này được biết đến trước cả khi ông tiếp quản công ty vào tháng 11 năm 2013 từ Thorsten Heins.

Chen nói rằng công ty đang tập trung vào mảng bảo mật, mã hóa của mình và đang áp dụng chúng vào các thiết bị cầm tay, tự động và phần mềm. Trong cuộc phỏng vấn của mình, BNN đã thể hiện một hình ảnh thú vị. Trong năm 2014, doanh thu phần mềm chiếm 3% doanh thu trong khi vào năm 2018 nó chiếm 70% doanh thu. Một phần là do mảng kinh doanh smartphone Android của BlackBerry đã được cấp phép cho đối tác TCL.

Giám đốc điều hành BlackBerry đã nói rõ rằng hợp đồng mới của ông không phải vì tiền. Thay vào đó, ông muốn gắn bó lâu dài hơn với công ty và đưa nó phát triển xứng tầm với tên tuổi từng có trong quá khứ.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48734 sec| 760.898 kb