Thứ 4, 07/12/2022, 03:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

HTC đang phát triển flagship mới với Snapdragon 855 và hỗ trợ 5G?

HTC đang phát triển flagship mới với Snapdragon 855 và hỗ trợ 5G?
(Tieudung.vn) - HTC đang phát triển flagship mới với Snapdragon 855 và hỗ trợ 5G?

HTC

Trở lại năm 2011, sau khi phát hành HTC Sensation và Sensation XL, HTC đạt đỉnh điểm trong hoạt động kinh doanh smartphone. Kể từ đó, doanh thu hàng tháng, hàng quý và hàng năm của công ty ngày càng giảm - đầu tuần này, cho thấy doanh thu của HTC trong quý vừa qua đã giảm 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù có những nghi ngờ về tính bền vững lâu dài của thương hiệu nhưng Kevin Duo – một trong những nhà thiết kế RF cao cấp của HTC – đã tiết lộ thông qua LinkedIn của mình rằng công ty vẫn đang tiếp tục phát triển.

Sau khi sử dụng Snapdragon 845 vào đầu năm nay, nhà sản xuất Đài Loan dường như đang trong quá trình lấy mẫu bộ vi xử lý Snapdragon 855 sắp tới của Qualcomm. Snapdragon 855 được sản xuất dựa trên quy trình 7nm mới hơn, cho phép tăng hiệu suất xử lý và cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm pin. Ngoài ra, quy trình sản xuất được cập nhật sẽ đặt chip ngang bằng với Huawei Kirin 980 và A12 sắp tới của Apple.

Mạng 5G sẽ được triển khai tại nhiều quốc gia trong năm 2019. Và Snapdragon 855 sẽ được kết hợp với modem Snapdragon X24 để hỗ trợ thế hệ của mạng di động này, bên cạnh 4G LTE (điều này sẽ làm cho tổng chi phí sản xuất của thiết bị giảm xuống).

Tuy nhiên, có vẻ như HTC đang xem xét đến modem Snapdragon X50 cao cấp hơn. Modem này ngoài việc hỗ trợ mạng 5G thì nó còn được cung cấp cho nhà sản xuất dưới nhiều tùy chọn khác nhau. Vì vậy, nếu công ty chọn sử dụng nó, chiếc flagship tiếp theo của HTC hoàn toàn có thể hỗ trợ 5G.

Rõ ràng là HTC không có kế hoạch rời khỏi thông minh vào lúc này. Vì vậy, ít nhất một vài thiết bị hàng đầu khác có khả năng sẽ đến. Nhưng với biên lợi nhuận tiếp tục giảm trong tầm trung và cấp thấp, sẽ không ngạc nhiên nếu HTC tập trung hoàn toàn vào những nỗ lực của mình trên thị trường smartphone cao cấp (vì điều này đảm bảo một mức lợi nhuận cao hơn).

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54256 sec| 773.313 kb