Thứ 5, 29/09/2022, 17:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple hợp tác với đại học Stanford để nghiên cứu hiện tượng nhịp tim bất thường qua Apple Watch

Apple hợp tác với đại học Stanford để nghiên cứu hiện tượng nhịp tim bất thường qua Apple Watch
(Tieudung.vn) - Apple hi vọng Apple Watch sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe.

Apple đã cho thấy quyết tâm để làm cho Apple Watch không chỉ đơn giản là một phụ kiện hay “người bạn” của iPhone – họ còn muốn thiết bị này hỗ trợ tốt hơn cho người dùng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. Là một phần của sứ mệnh đó, công ty đã hợp tác với các nhà khoa học Stanford để quan sát và nghiên cứu hiện tượng nhịp tim không đều.

Apple Watch

Nghiên cứu này dành cho những ai muốn tham gia - miễn là họ ít nhất 22 tuổi và họ sở hữu một Apple Watch Series 1 (không phải thế hệ thứ nhất) trở lên. Ứng dụng Apple Heart Study hiện đã có mặt trên App Store và sẵn sàng để tại xuống (xem liên kết bên dưới bài viết).

Vấn đề ở đây không phải là chẩn đoán nhịp nhàng nhịp bất thường, mà là xem xét chúng - ít nhất trong thời gian này. Theo Apple và các nhà khoa học thì hiện tượng này thường bị bỏ qua bởi những người trẻ tuổi, chỉ những người có nguy cơ mới được bác sỹ khuyến cáo theo dõi.

Ứng dụng này hoạt động như thế nào? Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng và sau đó kích hoạt chế độ hoạt động của nó. Nếu tại một thời điểm nào đó Apple Watch phát hiện ra vấn đề, bạn sẽ được thông báo và được miễn phí qua hoặc video call. Từ đó trở đi, bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu bạn cần đến bệnh viện địa phương và làm các xét nghiệm.

https://www.phonearena.com/news/Apple-and-Stanford-team-up-to-monitor-irregular-heart-rhythms-with-the-Apple-Watch_id100288

Tags:
PhoneArena
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08986 sec| 747.266 kb