Thứ 4, 27/09/2023, 17:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple
(Tieudung.vn) - Đừng nhìn vào sự thành công của iPhone hay iPad mà quên rằng trong quá khứ Apple cũng từng phải đón nhận không ít sản phẩm thất bại thảm hại.

Apple Newton

Trước khi iPhone và iPad ra đời một thời gian dài, Apple có một thiết bị mang tên gọi Newton. Theo đó, đây là nỗ lực đầu tiên của “táo khuyết” đối với lĩnh vực thiết bị trợ giúp người dùng kĩ thuật số.

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Appel Newton là khả năng nhận diện chữ viết. Thiết bị này được bán kèm một cây bút stylus để người dùng có thể viết trên màn hình và sau đó máy sẽ chuyển đổi những gì bạn viết thành kí tự điện tử. Apple cũng đồng thời tạo ra một hệ điều hành riêng mang tên gọi NewtonOS cho thiết bị này.

Sau những phản ứng nhạt nhoè về doanh số và những phản hồi của về sự tồi tệ của tính năng nhận diện chữ viết, Steve Jobs nhanh chóng huỷ bỏ phát triển tiếp theo dành cho Newton vào năm 1998.

Pippin

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn nhớ đến Pippin như một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử Apple.

Vào năm 1994, công ty sản xuất đồ chơi Nhật Bản Bandai đã tiếp cận Apple cùng ý tưởng cho ra mắt một phiên bản rút gọn của Macintosh chuyên phục vụ việc . Apple hưởng ứng ý tưởng này vào cho ra mắt Pippin vào năm 1996. Ban đầu, chiếc máy này chỉ ra mắt với vỏn vẹn bốn trò chơi nhưng lại được đánh giá cao nhờ có kết nối Internet hiện đại.

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple

Dù vậy, một trong những vấn đề lớn nhất với Pippin là mức giá quá cao lên tới 599 USD. Ở thời điểm Pippin ra mắt, Sony Playstation và Seg Saturn đang là các thiết bị cùng loại dẫn đầu thị trường. Với mức giá thấp hơn trong khi lại có nhiều trò chơi hơn, Pippin dường như đã nắm chắc phần thua ngay từ khi bắt đầu.

Vài năm sau khi ra mắt, tổng doanh số bán ra của dòng máy này vẫn chỉ dừng lại ở con số 42.000 máy và Steve Jobs một lần nữa huỷ bỏ dự án này khi ông quay lại chiếc ghế CEO của Apple.

Apple QuickTake

Ra mắt năm 1994, QuickTake là một trong những thiết bị camera số đầu tiên bán ra trên thị trường đại trà. Đáng tiếc là nó lại không thành công như những gì Apple kì vọng. Với giá 749 USD, không có khả năng lấy nét, không có khả năng zoom, màn hình preview và bộ nhớ chỉ lưu được 32 tấm hình, Apple không thể cạnh tranh được với nhiều hãng camera khác như Kodad, Canon hay Fuji.

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple

QuickTake thực tế có ba lần làm mới sau đó một thời gian ngắn, bổ sung thêm một số tính năng trong khi thành. Tuy nhiên, tất cả vẫn không đủ để kép nó khỏi kết cục “chết yểu.”

MacBook Pro hỗ trợ kết nối di động

Có thể bạn chưa biết, trở lại thời điểm năm 2007, Apple từng phát triển một chiếc MacBook Pro có hỗ trợ kết nối di động. Dĩ nhiên, chiếc máy này chưa từng được Apple tung ra.

4 sản phẩm công nghệ ế ẩm nhất của Apple

Vào năm 2011, một mẫu máy như thế đã bất ngờ được bán trên eBay. Chiếc máy này theo đó có khe SIM và một phần ăng-ten gắn trên màn hình khá kì lạ.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.78512 sec| 777.656 kb