Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo bên ngoài, nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng.
Sử dụng gạo lứt có thể giúp bạn giảm cân cực nhanh. |
Theo nghiên cứu của tiên sinh Oshawa, gạo lứt là một loại thức ăn quân bình âm dương, lại giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh và mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn con người. Trong đó, giảm cân chỉ là một tác dụng phụ của phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Tuy nhiên, tác dụng này nhanh chóng được phát hiện và lưu truyền rộng rãi. Khi sử dụng gạo lứt, cơ thể được dương hóa thì các tế bào được co rút, dẫn đến hiện tượng giảm cân.
Mặt khác, trong gạo lứt có chứa 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất dầu béo gấp 3-5 lần, axit pantothenco gấp 4 lần so với gạo thông thường. Như vậy khi bạn ăn gạo xát trắng bạn sẽ phải ăn nhiều vì thực chất cơ thể của bạn vẫn thiếu chất. Hoặc cơ thể sẽ tìm đến, hoặc thôi thúc bạn tìm thêm các món ăn khác để bù đủ chất, các nguyên tố vi lượng như vitamin E, B6, Magiê, chất xơ….. Điều này lý giải tại sao lại ăn ít vẫn thèm ăn và ăn nhiều…vẫn thèm ăn. Vấn đề nằm ở chỗ: Ăn đúng! Và ăn gạo lứt chính là cách giảm cân đúng nhất mà bạn nên áp dụng.
Cách làm nước gạo lứt
Nguyên liệu:
- 1kg gạo lứt hạt dài hay tròn
- Muối.
- Nước lọc
Sơ chế nguyên liệu:
- Trước khi rang, các mẹ nhớ không rửa gạo qua nước lạnh, chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu.
Cách làm:
- Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp
- Rang đến khi hạt gạo săn lại, chuyển sang màu đỏ đậm, có 1 vài hạt nở ra là được nhé, mất khoảng 5-7 phút nha các mẹ.
- Đợi gạo nguội thì cất hũ dùng dần. Chị em nhớ bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
- Khi muốn nấu trà uống, mẹ hãy đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong một cốc gạo lứt và 3 lít nước.
- Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối, đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước. Cất nước vào tủ lạnh dùng dần.
- Hoặc chị em cũng có thể hãm chừng 50g gạo lứt đã rang với 800ml nước nóng già trong phích chừng 1 đến 2h là có thể dùng được