Người tiểu đường nên ăn hạnh nhân
Người tiểu đường ăn hạnh nhân tốt cho sức khỏe.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao.
Để giảm nguy cơ biến chứng ở người mắc bệnh tiểu đường, bệnh nhân nên áp dụng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Có nhiều loại hạt tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là hạt hạnh nhân.
Hạnh nhân là một nguồn cung cấp protein, chất xơ, đồng, kẽm và selen tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin, canxi và magiê.
Ngoài ra, hạnh nhân còn là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, chất béo này không chỉ tốt cho tim mạch mà còn tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Ăn hạt hạnh nhân hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường, Theo The Health Site.
Bên cạnh đó, ăn hạnh nhân còn giúp chúng ta cảm thấy no, từ đó có thể kiểm soát cân nặng. Việc kiểm soát cân nặng rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, do thừa cân, béo phì có thể khiến cho bệnh tiểu đường trở nên nghiêm trọng hơn, theo The Health Site.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn 8-10 hạt hạnh nhân mỗi ngày và nên tiêu thụ hạnh nhân ở dạng thô, không ướp muối.
Một số tác dụng khác của hạnh nhân
Hạnh nhân trợ giúp giảm cân và giảm cơn thèm ăn
Chất béo lành mạnh và chất xơ hỗ trợ trong việc giảm cân vì nó giúp bạn cảm thấy no, kiềm chế ăn quá nhiều và ăn vặt không lành mạnh. Mặc dù các loại hạt có nhiều chất béo và calo, chúng kéo dài cảm giác hài lòng sau khi ăn và giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Như vậy, bạn sẽ ít có khả năng để ăn các món giàu năng lượng và làm giảm sự thèm ăn.
Hạnh nhân tăng hấp thụ dinh dưỡng
Hạnh nhân cũng được coi là một trong những loại hạt duy nhất giúp kiềm hóa đường tiêu hóa, làm giảm sự tích tụ axit và cân bằng pH của cơ thể. Một mức độ pH khỏe mạnh là rất quan trọng cho tiêu hóa thích hợp, khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.
Hạnh nhân tăng sức khỏe tiêu hóa
Ngoài chất béo lành mạnh và các phân tử kiềm hình thành, hạnh nhân (đặc biệt là da của hạnh nhân) có chứa các thành phần probiotic giúp tiêu hóa, giải độc và phát triển vi khuẩn lành mạnh trong hệ vi sinh vật đường ruột.
Hạnh nhân có thể giúp chống lại ung thư và viêm
Hạnh nhân chứa gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến ung thư. Nhiều nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ hạt hạnh nhân và phòng chống ung thư, bao gồm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Hạnh nhân giúp duy trì sức khỏe răng và xương
Hạnh nhân là một nguồn tốt của các khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê và phốt pho, là một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc xây dựng và duy trì răng và xương. Lợi ích dinh dưỡng hạnh nhân bao gồm khả năng giúp ngăn ngừa sâu răng, chống sâu răng, giảm nguy cơ gãy xương và chống loãng xương.