Thứ 2, 28/11/2022, 17:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đã có 9 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh tử vong do sốt xuất huyết

Đã có 9 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh tử vong do sốt xuất huyết
(Tieudung.vn) - Ngày 19/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), những ngày qua, các ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn vẫn tiếp tục gia tăng.

Đáng chú ý, đã có thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số trường hợp tử vong do dịch bệnh này lên con số 9.

Cụ thể, tính đến ngày 19/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 16.057 trường hợp mắc , tăng 117,3% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó số ca mắc sốt xuất huyết nặng là 274 ca. Trong tuần qua đã có thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 9 trường hợp.

Đã có 9 trường hợp ở TP Hồ Chí Minh tử vong do sốt xuất huyết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Số ca bệnh sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao ở tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức. Những phường xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường Tân Hưng Thuận, Thạnh Lộc (Quận 12), phường Linh Xuân (TP Thủ Đức); xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn)….

Chỉ trong một tuần (từ 10-16/6), toàn địa bàn ghi nhận 136 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 77 phường, xã; tăng 13 ổ dịch mới so với tuần trước. Tổng số ổ dịch được xử lý phun hoá chất trong tuần là 257 ổ dịch và có 1 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng.

Các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh nhận định, từ nay đến cuối năm 2022, dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát dữ dội nếu người dân lơ là trong phòng bệnh.

Để hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát và lây lan, bên cạnh nỗ lực của ngành Y tế thì ý thức phòng bệnh của người dân là vô cùng quan trọng.

Mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan cần thực hiện diệt lăng quăng (bọ gậy), diệt muỗi bằng cách:

- Dành 10 - 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà.

- Lật úp hoặc loại bỏ các vật chứa không sử dụng có thể gây đọng nước làm phát sinh lăng quăng như: xô, lọ, chai cũ, hộp cơm, ly nước dùng 1 lần…

- Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần.

- Dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối tránh bị tắc gây đọng nước.

- Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến.

- Đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt có thể thả cá để diệt lăng quăng.

- Bỏ muối vào các khu vực đọng nước mà không thể dọn dẹp được như nước trong bình hoa để cúng tại các nghĩa trang, chén kê chân chạn...

- Người dân sử dụng bình xịt, nhang, kem thoa xua muỗi, mặc áo quần dài tay, ngủ mùng (màn) kể cả ban ngày… để tránh muỗi đốt.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93675 sec| 774.336 kb