Thứ 4, 01/02/2023, 16:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tóc rụng như mưa chỉ vì thói quen không ngờ

Tóc rụng như mưa chỉ vì thói quen không ngờ
(Tieudung.vn) - Một vài thói quen tưởng chừng vô hại lại khiến tóc rụng cực nhiều mà bạn không lường trước được.

Xối nước mạnh thẳng vào đầu

xối thằng nước vào đầu
Xối thẳng nước vào đầu là nguyên nhân khiến tóc rụng.

Khi gội đầu chúng ta thường có thói quen đứng dưới vòi sen và để dòng nước mạnh xối trực tiếp xuống đầu. Rất nhiều người quan niệm việc đó sẽ làm tóc sạch hơn, tuy nhiên bạn nên bỏ ngay suy nghĩ đấy.

Bởi lẽ việc thường xuyên xối nước thẳng vào đầu sẽ khiến phần chân tóc bị yếu, dễ gãy rụng và lâu dần bạn sẽ dễ bị hói hơn.

Để giảm lực tác động từ nước gây tổn thương đến chân tóc, tốt nhất khi gội đầu bạn nên xả nước ra chậu và dùng gáo múc, dội nước nhẹ nhàng lên đầu.

Vò mạnh, gãi mạnh khi gội đầu

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong khi gội đầu tóc lại rụng nhiều hơn bình thường chưa? Ngoài việc do bạn để nước từ vòi sen xối thẳng vào đầu thì nguyên nhân trực tiếp làm tóc bạn gãy rụng nhiều hơn dẫn đến hói đầu là do bạn vò hoặc gãi đầu quá mạnh.

Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin B5, biotin

Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu. Vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai yếu tốt không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Những người áp dụng chế độ ăn kiêng , người ăn chay hay những ai vừa trải qua một trận ốm nặng.. dễ bị rụng tóc hơn.

Để cải thiện, bạn có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc từ ăn uống hàng ngày hoặc các viên uống cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Giảm cân đột ngột

Khi bạn giảm cân quá đột ngột, cơ thể không kịp thích ứng nên dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Hơn nữa, khi giảm cân đột ngột thì sự cắt giảm chế độ dinh dưỡng quá mức sẽ khiến tóc thiếu hụt dưỡng chất nên dần yếu và rụng nhiều hơn.

Do đó, khi giảm cân bạn chỉ nên giảm từ từ thì mới không ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc nói riêng và cả cơ thể nói chung. Giảm cân chậm và kiên trì thì an toàn và hiệu quả hơn bạn nhé.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.02274 sec| 773.406 kb