Thứ 4, 07/06/2023, 00:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiêm tan mỡ nọng cằm, cô gái bị hoại tử vùng cổ nặng

Tiêm tan mỡ nọng cằm, cô gái bị hoại tử vùng cổ nặng
(Tieudung.vn) - Ngày 27/3, tin từ Bệnh viện JW (TP Hồ Chí Minh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cô gái trẻ tên T. (25 tuổi, ngụ Tây Ninh) trong tình trạng trên cổ có vết cắt dài 15 cm, kèm hoại tử vùng má, cằm. Nguyên nhân là do cô gái đã tiêm chất tan mỡ nọng cằm.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng cổ hoại tử nặng, chằng chịt các vết sẹo, vết thương hở chưa kịp lành do trải qua 4 lần phẫu thuật nạo áp-xe trước đó. Đặc biệt, vết cắt ngang cổ dài 15cm nối dài từ góc hàm bên này đến tận góc hàm bên kia.

Được biết, trước đó, cách đây khoảng 4 tháng người này có thực hiện tiêm tan mỡ nọng tại một cơ sở thẩm mỹ chui. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi thực hiện xong, vết tiêm ở cổ bỗng bắt đầu sưng tấy và nổi mủ. Khi người này quay lại cơ sở thẩm mỹ ban đầu thì được giải thích rằng do chất tan mỡ đó “chưa tan hết ” nên mới đóng cục.

Tiêm tan mỡ nọng cằm, cô gái bị hoại tử vùng cổ nặng

Tiêm chất tan mỡ vùng nọng cằm cô gái phải cứa cổ vì bị áp xe, hoại tử vùng cổ. (Nguồn ảnh: BVCC)

Nhưng sau đó, tình hình càng nghiêm trọng hơn khi bệnh nhân bắt đầu bị sốt, khối u phù nề, thậm chí còn lan ra khắp vùng cổ. Những đốm mủ sưng to làm vùng cằm biến dạng. Bệnh nhân đã đi đến nhiều cơ sở y tế để điều trị nhưng tình trạng ngày càng tồi tệ.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc JW, cho biết bệnh nhân vào cấp cứu với vùng cổ hoại tử nặng, chằng chịt các vết sẹo, vết thương hở chưa lành do vừa trải qua những lần phẫu thuật trước đó. Đặc biệt, vết cắt ngang cổ dài 15 cm nối dài từ góc hàm bên này đến góc hàm bên kia, gần với động mạch chủ, khiến việc giải phẫu nạo hút áp xe đặt ra nhiều khó khăn.

Bác sĩ chỉ định truyền thuốc kháng sinh để quan sát tình hình, bởi bệnh nhân đã mổ nhiều nơi không khỏi, nếu tiếp tục mổ ngay có thể gây đau đớn và không giải quyết triệt để áp xe. Sau 3 ngày bệnh nhân tiêm thuốc kháng sinh, ca phẫu thuật xử lý áp xe được tiến hành.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã nạo hút toàn bộ dịch mủ đang tích tụ trong cổ và cằm bệnh nhân. Ekip mổ cẩn thận đi từng đường kim nhỏ từ phía bên trong miệng của bệnh nhân, để vừa đảm bảo hiệu quả điều trị, vừa giữ được tính thẩm mỹ tối đa.

Sau 4 tiếng căng thẳng, ca mổ kết thúc thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ cần tiếp tục điều trị để theo dõi tình hình .

Đến nay, Việt Nam chưa cho phép sử dụng thuốc tiêm tan mỡ để . Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần cảnh giác, trước khi đưa bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể phải tìm hiểu kỹ về loại thuốc đó có được Bộ Y tế cấp phép hay chưa, có an toàn với cơ thể không. Tuyệt đối không nên tự tiêm hoặc đưa người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56783 sec| 774.797 kb