Thứ 7, 20/04/2024, 10:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng

Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng
(Tieudung.vn) - Cà phê, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng... khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng khó chịu.

Cà phê

Thực phẩm khiến chứng ợ chua dạ dày ngày càng nặng

Cà phê là thức uống khiến chứng ợ chua dạ dày có thể nặng hơn. Nguồn ảnh: Internet 

Trong cà phê cũng có chất caffein, sẽ khiến thức ăn bị trào ngược trong ruột. Vì vậy nên chỉ uống nhiều nhất một cốc cà phê mỗi ngày.

Bạc hà

Bạc hà có chữa dạ dày giúp thư giãn các cơ đường tiêu hóa. Nhưng mùi cay nồng của bạc hà cũng làm giãn các cơ ở thực quản dưới, có thể dẫn đến triệu chứng ợ chua.

Thức ăn nhiều dầu mỡ 

Đồ ăn dầu mỡ rất hại cho dạ dày. Ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ có thể làm cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày kém hơn và tăng khả năng trào ngược axit. Nói chung, những người bị nên ăn ít thức ăn nhiều dầu mỡ để ngăn ngừa các triệu chứng ợ chua.

Thức ăn cay nóng

Món ăn chứa nhiều ớt, tỏi có thể gây kích ứng dạ dày, dẫn tới tình trạng ợ chua. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi nêm nếm chúng vào , nước chấm.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa protein động vật và axit cao nên là một loại khó tiêu. Vì vậy, người bị ợ chua không nên ăn thịt đỏ.

Trái cây họ cam quýt

Dù là trái cây tốt cho sức khỏe nhưng đây lại là những loại hoa quả mà người bị ợ chua không nên ăn. Bởi lượng axit cao trong cam, quýt, bưởi, chanh,… sẽ khiến tình trạng ợ chua thêm trầm trọng.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.13283 sec| 765.719 kb