Trứng luộc
Trứng luộc rất tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Trứng là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng do chứa nhiều protein, vitamin, calci, chất chống oxy hóa,… Trung bình, một quả trứng chứa 24mcg i ốt, tương đương 16% lượng i ốt khuyến cáo hàng ngày.
Rong biển
Rong biển rất giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Loại thực phẩm này có chứa hàm lượng i ốt rất cao. Trên thực tế, một miếng rong biển khô có thể cung cấp khoảng 11% lượng iod bạn cần mỗi ngày.
Tuy nhiên, hàm lượng i ốt trong rong biển tùy thuộc vào loại, nơi trồng và cách chế biến. Bạn có thể tham khảo lượng iod của 3 loại rong biển khô như Rong biển nori: 37mcg i ốt/gr; Rong biển wakame: 139mcg iod/gr; Rong biển Kombu: 2.353mcg i ốt/gr.
Ngoài i ốt, rong biển cũng chứa một loại acid amin là tyrosine có thể giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn.
Quả việt quất
Loại quả mọng giàu chất chống ô xy hóa này cũng là một nguồn iod vô tận. Nó cũng ít calo do hàm lượng carbohydrate thấp. Thêm vào đó, nó rất giàu vitamin C, là nguồn chất xơ, cải thiện đường ruột và chứa kali, sắt và canxi.
Hến
Ít người biết rằng loài nhuyễn thể này là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực cao, vì nó có hàm lượng calo thấp nhưng chứa rất nhiều đặc tính dinh dưỡng như vitamin, a xít amin và khoáng chất.
Nó cũng rất giàu i ốt, với hàm lượng 130 mcg/100 g.
Gà
Thịt gà là một trong những loại thịt giàu i ốt nhất hiện có với 7 mcg/100 g.