Chủ nhật , 24/09/2023, 14:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều sai phạm, Thẩm mỹ viện Quốc tế Emilya bị đình chỉ hoạt động 2 cơ sở

Nhiều sai phạm, Thẩm mỹ viện Quốc tế Emilya bị đình chỉ hoạt động 2 cơ sở
(Tieudung.vn) - Hai cơ sở của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại TP Hồ Chí Minh vừa bị đình chỉ hoạt động lần lượt là 9 và 4,5 tháng do hoạt động không phép, cung cấp các loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế cho biết, sau quá trình điều tra cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emilya tại 2 chi nhánh 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh và 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, đoàn thanh tra phát hiện 2 nơi này có nhiều hành vi vi phạm.

Cụ thể, tại cơ sở Thẩm mỹ Quốc tế Emylia (ở số 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1) do Trần Hoàng Anh làm chủ bị sai phạm do các hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Cơ sở này bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành. Đồng thời, các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhiều sai phạm, Thẩm mỹ viện Quốc tế Emilya bị đình chỉ hoạt động 2 cơ sở

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Emilya tại số 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh Thẩm mỹ Quốc tế Emylia ở đường Thạch Thị Thanh bị UBND TP phạt 127.900.000 đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng. Cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ Quốc tế Emilya bị buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Trong trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp ngân sách nhà nước số tiền 5,4 triệu đồng đã thu được do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 40 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Còn tại Thẩm mỹ Quốc tế Emilya (địa chỉ 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10) do bà Trần Thị Minh Anh làm chủ đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận trên cơ thể người). 

Nhiều sai phạm, Thẩm mỹ viện Quốc tế Emilya bị đình chỉ hoạt động 2 cơ sở

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Emilya tại 515 Lê Hồng Phong, phường 02, quận 10

Cơ sở này còn xăm, phun, thêu da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm; trong khi nơi này không phải là cơ sở có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Chi nhánh Emilya ở đường Lê Hồng Phong còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở quyết định xử phạt số tiền 42.500.000 đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10936 sec| 778.578 kb