Thứ 2, 25/09/2023, 21:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ do vi phạm

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ do vi phạm
(Tieudung.vn) - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách vi phạm khám chữa bệnh trên địa bàn. Chỉ trong 4 ngày, từ 13 đến 17/1, nhiều cá nhân và cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt vì nhiều sai phạm.

Cụ thể, theo quyết định này, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH B.K (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) trụ sở tại quận 10, TP Hồ Chí Minh do cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở cũng đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Một cơ sở khác là Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế S.I (quận 1, TP Hồ Chí Minh) bị phạt 16,7 triệu đồng. Cơ sở mắc loạt vi phạm như: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

TP Hồ Chí Minh: Xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ do vi phạm

Xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ do vi phạm (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng có quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ V.M. (Bệnh viện chuyên khoa), địa chỉ quận 1, TP Hồ Chí Minh bị phạt 4 triệu đồng vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, còn có T.B.L (Y sĩ Răng Hàm Mặt), ở quận 12, TP Hồ Chí Minh bị phát hiện hành nghề khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, với hành vi trên Thanh tra Sở Y tế xử phạt 45 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 10 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tương tự, N.T.L. (Chủ cơ sở Nha khoa Pháp Việt), ở quận 12, TP Hồ Chí Minh cũng bị phạt 45 triệu đồng, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng, vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

T.N.D. (Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt kiêm Chủ Hộ kinh doanh), ở quận 4, TP Hồ Chí Minh bị phạt 11,5 triệu đồng vì nhiều vị phạm như: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài phạt tiền, bác sĩ T.N.D. còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

L.Q.N. (Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần kiêm Chủ Hộ kinh doanh L.Q.N), ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh bị phạt hơn 98 triệu đồng vì Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Không đeo biển tên; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được bán thuốc y học cổ truyền theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện theo quy định.

L.T.H.H. (Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt kiêm Chủ Hộ kinh doanh Phòng khám CK RHM), ở quận 3, TP Hồ Chí Minh bị phạt 2 triệu đồng vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12285 sec| 778.75 kb