Thứ 3, 21/03/2023, 23:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thai phụ 41 tuần tự tử vì gia đình khăng khăng không cho đẻ mổ

Thai phụ 41 tuần tự tử vì gia đình khăng khăng không cho đẻ mổ
(Tieudung.vn) - Cộng đồng mạng đang hết sức phẫn nộ khi một thai phụ phải tự tử vì gia đình kiên quyết không cho đẻ mổ.

Hôm qua ngày 5/9, câu chuyện bi thảm về một thai phụ họ Ma nhảy từ cửa sổ bệnh viện xuống sau khi gia đình liên tục phản đối việc cho cô mổ lấy thai đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp đất nước Trung Quốc. 

Được biết, sản phụ này nhập viện từ lúc 15h34' ngày 30/8 trong tình trạng được khoảng 41-42 tuần. Các bác sĩ đã kiểm tra tình hình thai nhi trong bụng và kết luận phần đầu của đứa trẻ quá to, hơn nữa tử cung của sản phụ lại hẹp nên sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi sinh nở. 

thai phụ tử tử
Thai phụ họ Ma tự tử vì quá đau đớn khi không được mổ đẻ.

Vì vậy, bác sĩ đã khuyên gia đình nên để cho sản phụ đẻ mổ. Tuy nhiên, phía gia đình thai phụ này lại cứ một mực đòi chờ sinh thường và không chịu ký tên vào giấy tờ để tiến hành thủ thuật.

Đến 17h50', sản phụ đáng thương đã năn nỉ bác sĩ được mổ lấy con ra, thế nhưng phía gia đình vẫn kiên trì từ chối phương pháp này. Mặc dù sản phụ đã 2 lần kêu ca đau đến mức không thể chịu nổi, phía người thân của chị lại vẫn quyết để chị về phòng nằm theo dõi thêm, không thèm đếm xỉa đến những lời khuyên can của các y, bác sĩ.

Bản không giải thích tại sao gia đình Ma lại phản đối cho cô mổ lấy thai. Hiện nay, chuyện của Ma đang được rộng rãi trên khắp các trang mạng Trung Quốc, gây ra làn sóng phẫn nộ và yêu cầu thay đối. 

Trên Weibo, bình luận sau đã nhận được hơn 40.000 lượt thích: "Tôi nghĩ không cần hỏi bất cứ ai về sự lựa chọn sinh nở ngoài chính người phụ nữ mang thai đó ra". 

"Phụ nữ lập gia đình không phải để trở thành một cái máy đẻ, tại sao vẫn có người giữ quan niệm đó cho đến ngày nay được chứ?" là một bình luận được chú ý khác. Ngoài ra, nhiều người đang chỉ trích gia đình sản phụ Ma và yêu cầu cần có sự trừng phạt đối với họ vì khăng khăng giữ ý kiến ngu ngốc. 

Mặc dù sinh tự nhiên vẫn là điều tốt nhất cho cả mẹ và bé nhưng trong một số trường hợp, sản phụ được chỉ định để mổ bắt con. Đó là: 

1. Ca sinh khó: Quá trình chuyển dạ diễn ra không đúng "kế hoạch", hoặc thai nhi có dấu hiệu không phù hợp để chui ra khỏi khung xương chậu của mẹ. 

2. Ca suy thai: Bé trải qua những thay đổi bất thường về nhịp tim và chuyển biến theo chiều hướng xấu. 

3. Vị trí của thai: Ngôi thai nằm ngang, thai ngược. 

4. Vấn đề về nhau thai: Nhau tiền đạo, nhau bong non... 

5. Vỡ ối sớm: Việc mổ đẻ để tránh bé bị ngạt trong bụng mẹ. 

6. Tiền sử sinh mổ: Nếu người mẹ sinh mổ trong lần đầu thì các lần tiếp theo thông thường sẽ được chỉ định phẫu thuật. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11258 sec| 773.922 kb