Thứ 2, 26/09/2022, 04:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tất cả các trường hợp ho, sốt, khó thở ở TP Hồ Chí Minh đều phải xét nghiệm

Tất cả các trường hợp ho, sốt, khó thở ở TP Hồ Chí Minh đều phải xét nghiệm
(Tieudung.vn) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản gửi bệnh viện công lập và ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức, phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tăng cường công tác xét nghiệm.

Theo đó, để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để cách ly, điều trị kịp thời, Sở Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tiếp tục xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến cơ sở khám, chữa bệnh và cộng đồng để hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan bùng phát.

Thực hiện xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động (là các trường hợp có nguy cơ cao) tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Huy động tối đa các lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không hạn chế thời gian lấy mẫu.

Tất cả các trường hợp ho, sốt, khó thở ở TP Hồ Chí Minh đều phải xét nghiệm

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: nld.com.vn)

Bên cạnh đó, tăng cường hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh có sự hỗ trợ của nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên đã được tập huấn.

Khi tổ chức thực hiện lấy mẫu bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Việc tổ chức xét nghiệm diện rộng đã giúp TP phát hiện hàng chục ngàn ca nghi dương tính và đang chờ xét nghiệm khẳng định. Việc xét nghiệm diện rộng nhằm khoanh vùng, tách F0 ra khỏi cộng đồng, tiến tới khống chế dịch bệnh.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thống kê cho biết, tính từ ngày 23/8/2021 đến ngày 6/9/2021, thành phố đã thực hiện 2 đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ dân tại các vùng nguy cơ.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 15/9 tới, các quận huyện cần tổ chức xét nghiệm đảm bảo ở "vùng cam", "vùng đỏ" người dân được xét nghiệm ít nhất 3 lần; "vùng xanh", "vùng vàng" hộ gia đình được xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Công tác xét nghiệm cho các cơ sở kinh doanh ăn uống nói riêng và các doanh nghiệp, đối tượng có tiếp xúc nhiều người, các đơn vị chủ động xét nghiệm, giám sát trên nguyên tắc “4 tự” (Tự xây dựng kế hoạch; Tự thực hiện; Tự xét nghiệm; Tự kiểm tra nhân viên của mình).

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03289 sec| 766.93 kb