Thứ 6, 22/11/2024, 14:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tận dụng thịt gà trong Tết để làm thực đơn giảm cân

Tận dụng thịt gà trong Tết để làm thực đơn giảm cân
(Tieudung.vn) - Ngày Tết nhiều thịt gà bạn có thể tận dụng để để xây dựng chế độ giảm cân lành mạnh luôn nhé.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

Tận dụng thịt gà trong Tết để làm thực đơn giảm cân

Bạn có thể hiệu quả bằng thịt gà.

Thịt gà là một trong những loại quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Loại thịt này chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. 

Đây là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa. Ăn các món chế biến từ thịt gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, thúc đẩy sức khỏe cho mắt… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Điểm nổi bật của thịt gà về mặt dinh dưỡng tổng kết lại là có hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo rất thấp. 

Thực đơn giảm cân với ức gà

Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang

Bữa trưa: 1 miếng ức gà, 1 củ khoai lang và rau súp

Bữa phụ: Tối đa 10 quả cà chua bi

Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

Món ngon giảm cân với ức gà 

Ức gà nấu cốt dừa 

Ức gà bỏ da, xương, 1 quả chanh, 150ml nước cốt dừa, dầu ăn thực vật, hành lá cắt khúc 2.5cm, ớt xanh thái nhỏ, rau mùi. Thái thịt ức gà, vắt nước cốt chanh vào và thêm vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp. 

Đun nóng dầu ăn sau đó cho ức gà vào đảo khoảng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà có màu vàng. Cho ớt vào để 1 phút, rồi cho thêm nước cốt dừa và nửa phần hành đã cắt khúc, nấu thêm 1-2 phút sau đó bày ra đĩa rồi rắc hành, rau mùi lên.

Ức gà sốt mật

Nguyên liệu gồm ức gà thái hạt lựu, ⅓ chén bột bắp, 1 chén nước, 2-3 thìa canh tương ớt, 5 thìa nước tương, 2-3 thìa mật ong, đường, muối... Cho 1 chén nước, tương ớt và nước tương, tỏi, đường, mật ong vào chảo và khuấy đều với lửa nhỏ.

Đun sôi hỗn hợp trên lửa và cho nước bột bắp đã được khuấy tan vào trong chảo sau đó khuấy cho tới khi nước trong chảo gần đặc lại. Nhỏ lửa, đặt nồi lên bếp sau đó bỏ ít dầu ăn vào nồi và cho ít tỏi vào, phi vàng tỏi lên thì cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho đến khi gà săn lại, cho thêm nước dùng để thịt gà mềm hơn. Khi nước sắp cạn cho các gia vị vào và nêm nếm cho vừa ăn.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49984 sec| 780.336 kb