Thứ 4, 27/09/2023, 04:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tại sao giao mùa hay bị rụng tóc?

Tại sao giao mùa hay bị rụng tóc?
(Tieudung.vn) - Thiếu ánh sáng, mồ hôi... là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rụng tóc thời điểm giao mùa.

Các dạng rụng tóc thường gặp

Tại sao giao mùa hay bị rụng tóc?

Giao mùa rất dễ bị rụng tóc. Nguồn ảnh: Internet 

Rụng tóc tự nhiên: Thực tế là tóc chúng ta càng mỏng dần di khi tuổi chúng ta tăng lên. Đó là do các nang tóc bước vào giai đoạn nghỉ nhiều hơn và dài hơn, nên số lượng tóc mới tạo ra ít hơn.

Rụng tóc liên quan đến hoóc môn Androgen: Đây là tình trạng di truyền, có thể xảy ở cả nam và nữ. Chứng hói đầu ở nam giới khiến tóc nam giới rụng sớm từ khoảng 20 tuổi hơn phụ nữ. Ở phụ nữ thì tình trạng này chỉ thực sự được nhận thấy khi bước vào tuổi 40, chủ yếu là rụng tóc tại đỉnh đầu.

Rụng tóc loang lổ: Xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên bị rụng tóc đột ngột từng vùng trên đầu gây ra những mảng loang lổ trên đầu.

Rụng tóc là một hiện tượng tự nhiên do các protein có tên gọi là keratin chết đi và được thay mới. Tóc rụng sẽ mọc lại tóc mới thay thế vào chỗ đã rụng. Nhưng rụng tóc sẽ không phải là hiện tượng tự nhiên bình thường nếu như số lượng tóc rụng quá nhiều và diễn ra thường xuyên. Điều đó có thể biểu hiện của hoặc một loại bệnh nào khác. 

Tại sao giao mùa dễ bị rụng tóc

Thiếu ánh nắng mặt trời: rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mua đông. Vào mùa này, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất ít. Do cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D, nên mùa đông được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.

Đổ mồ hôi quá nhiều: rụng tóc ở nam giới thường xảy ra vào mùa hè. Do phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên da đầu đổ quá nhiều mồ hôi. Nó gây ra viêm tuyến nhờn làm xuất hiện các đốm trên da đầu, dẫn tới ngứa , trầy da và rụng tóc. Sử dụng dầu gội hiệu quả như dầu gội Dược liệu Thái Dương 7.

Điều kiện thời tiết: rụng tóc theo mùa có thể là kết quả của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mùa hè và mùa đông có thể làm tóc bạn cực khô. Tóc chẻ ngọn, chân tóc yếu, gầu…là một vài nguyên nhân gây rụng tóc. Cách tốt nhất để ngăn chặn là bảo về tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Tránh bị ướt trong mùa mưa. Nước mưa pha trộn với nhiều chất gây ô nhiễm khác có thể gây hại cho tóc.

Bị nấm da đầu: trường hợp bị nấm tóc, sẽ dễ bị rụng tóc bất kể mùa hè hay mùa đông. Trường hợp này, dầu gội Thái Dương 7 có hiệu quả tốt trong trường hợp bị rụng tóc do nấm, hoặc do gầu nhiều dẫn đến rụng tóc.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23628 sec| 772.797 kb