Giúp giảm mức cholesterol xấu
Kháng thể xanthones được tìm thấy trong nước ép này khá hiếm và không được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thường ăn chúng có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm. Vì vậy, những người cao huyết áp, tim mạch có thể sử dụng nước ép này một cách thường xuyên giúp phòng bệnh. Nghiên cứu cũng cho thấy, các hợp chất xanthone trong nước ép măng cụt cũng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Intenet)
Giảm viêm
Các hợp chất chống viêm được tìm thấy trong loại nước ép này có thể giúp ích cho nhiều tình trạng viêm phổ biến, bao gồm viêm khớp, bệnh gút, hội chứng ruột kích thích và đau đầu.
Tốt cho nướu răng
Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nướu răng đó là miệng bị nhiễm trùng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa của nước ép măng cụt có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng miệng thông thường.
Giúp tinh thần hưng phấn
Chất axit tryptophan trong nước ép này có liên hệ trực tiếp với serotonin, một chất có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị. Sử dụng nước ép này giúp bạn cảm thấy hưng phấn, tinh thần thoải mải hơn.
Giảm cân
Theo các nghiên cứu cho thấy xanthone trong nước ép này có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
Tác dụng chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa có trong nước ép măng cụt không chỉ tốt cho da mà còn có thể giảm viêm trong hệ thống tim mạch, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch chống lại các mầm bệnh và các chứng viêm khác có thể dẫn đến bệnh mãn tính.
Có thể thấy rằng nước ép măng cụt đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy mọi người có thể bổ sung nước ép măng cụt vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.