Chủ nhật , 25/09/2022, 08:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh

Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh
(Tieudung.vn) - Sử dụng thảo mộc hàng ngày để bồi bổ và nâng cao sức khỏe đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Sở dĩ các loại thảo mộc được ưa chuộng như vậy là bởi chúng có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh, có thể hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm tác động của các gốc tự do có hại với cơ thể. Việc sử dụng các loại thảo mộc dưới dạng tự nhiên hay kết hợp trong các sản phẩm như trà thảo mộc Dr. Thanh là một sự lựa chọn mới và đầy kỳ vọng trong xu hướng hiện nay.

Thảo mộc và công dụng chống oxy hóa

Thảo mộc – hay thảo dược – là những loại cây đã được xác định có một số đặc tính có thể chữa bệnh hoặc có một số dược lý với cơ thể người và động vật. Các loại thảo mộc đã có lịch sử phát hiện và sử dụng từ hàng ngàn năm trở về trước, và việc sử dụng chúng đã được chứng minh là mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thảo mộc chống oxy hóa

Quá trình oxy hóa và chống oxy hóa được diễn ra hàng ngày với tất cả các sinh vật sống, động vật cũng như thực vật, kể cả con người. Bình thường với cơ thể khỏe mạnh thì 2 quá trình này cân bằng , tuy nhiên trong một số trường hợp các chất oxy hóa được tạo ra nhiều hơn ( từ , môi trường ô nhiễm cao), hoặc bệnh lý nào đó làm quá trình chống oxy hóa bị suy yếu ( bệnh mạn tính, tuổi cao...), sẽ dẫn đến tình trạng bệnh lý: cơ thể bị lão hóa, tế bào và cơ quan bị tổn thương, và nhiều bệnh tật phát sinh.

Cơ thể có thể tự tổng hợp được một lượng nhỏ các chất chống oxy hóa, nhưng để tạo ra được hiệu quả chống oxy hóa tối ưu, cần bổ sung lượng lớn hơn các chất chống oxy hóa từ bên ngoài, cụ thể là từ chế độ ăn uống, thông qua các loại thực vật, trái cây, rau quả. Các chất chống oxy hóa được nhiều người biết đến như vitamin C, vitamin E, beta carotene; các chất ít được biết đến hơn bao gồm polyphenol, flavonoid, lutein, zeaxanthin…

Thảo mộc chống oxy hóa là những loại thảo mộc có chứa một hoặc nhiều hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và khi sử dụng có thể đem lại hiệu quả chống oxy hóa cho cơ thể. Nhiều loại thảo mộc đã được các nghiên cứu chứng minh có chỉ số chống oxy hóa cao, bao gồm các loại cây thân thuộc với như đinh hương, quế, hồi, nghệ, thì là… hay các thảo mộc đặc trưng của các vị thuốc cổ truyền. Trong trà thảo mộc Dr. Thanh, với thành phần là các loại thảo mộc đặc trưng của Việt Nam đã được chứng minh là có thể đem lại khả năng chống oxy hóa tốt ví dụ như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Đản hoa, Cam Thảo, La Hán quả…

Tác dụng chống oxy hóa của các loại thảo mộc trong trà thảo mộc Dr. Thanh

Sử dụng thảo mộc chống oxy hóa

Thảo mộc chống oxy hóa có thể được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau:

Sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày: thêm các loại thảo mộc vào trong các như sử dụng gừng, quế, nghệ, thì là…Mặc dù cách này chỉ đưa được lượng rất nhỏ các chất chống oxy hóa vào cơ thể nhưng là một khá an toàn

Sử dụng dưới dạng các loại thực phẩm chức năng: có thể dưới dạng bột pha, viên uống…: đưa được lượng lớn các chất chống oxy hóa vào cơ thể tuy nhiên thường giá thành cao, và cần dùng đúng liều chỉ định tránh vượt quá liều cho phép.

Sử dụng dưới dạng trà, nước sắc, nước ngâm: lượng chất chống oxy hóa đưa vào cơ thể với liều vừa phải, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh áp dụng công nghệ chiết lạnh vô trùng hiện đại từ châu Âu, giữ gìn các hoạt chất chống oxy hóa ở mức tối ưu, an toàn về vệ sinh, hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh – một sản phẩm sử dụng thảo mộc chống oxy hóa

Từ những hiểu biết về thảo mộc chống oxy hóa, sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh đã ra đời với việc sử dụng chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý như Kim Ngân hoa, Cúc hoa, Đản hoa, Hạ khô thảo, Tiên thảo, Bung lai, Hoa mộc miên, La hán quả, Cam thảo. Đây đều là các loại thảo mộc đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh có thể đem lại đặc tính chống oxy hóa.

Kim ngân hoa trong trà Dr. Thanh được coi là một loại thảo mộc quý, chứa các chất chống oxy hóa chính là luteolin và luteolin-7-glucoside (thuộc nhóm flavonoid). Bên cạnh Kim ngân hoa, Cúc hoa cũng là một loại thảo mộc quý khác với nhiều tác dụng đối với sức khỏe do có chứa các hợp chất chính chống oxy hóa là apigenin, quercetin cũng như các glucoside khác nhau.

Ngoài ra, để tạo vị ngọt, trong trà thảo mộc Dr. Thanh còn chứa La hán quả, còn được mệnh danh là “trái cây trường thọ” do chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, điển hình là mogroside. Cam thảo – một loại thảo mộc khác cũng giúp tạo vị ngọt có chứa Glycyrrhizin có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Hạ khô thảo chứa các hợp chất chống oxy hóa như caffeic acid, rosmarinic acid, rutin và quercetin. Mặc dù chỉ chứa một lượng nhỏ trong trà Dr. Thanh nhưng Đản hoa, Hoa mộc miên, Bung lai, Tiên thảo cũng là những loại thảo mộc đều đã được chứng minh có các chiết xuất phenol có khả năng chống oxy hóa trong các nghiên cứu invivo.

Không chỉ sử dụng chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý, trà thảo mộc Dr. Thanh còn ứng dụng công nghệ Aseptic hiện đại, khép kín vô trùng trong quy trình sản xuất, giúp tách chiết được những tinh chất của 9 loại thảo mộc và loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Từ đó đem lại một sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn tốt cho sức khỏe người .

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.43883 sec| 792.219 kb