Thứ 4, 22/03/2023, 17:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sắp mua vaccine tiêm phòng Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Sắp mua vaccine tiêm phòng Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi
(Tieudung.vn) - Ngày 1/1, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Công văn nêu rõ, để tăng cường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm về số lượng vaccine và tiến độ tiêm, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo rà soát, cập nhật thường xuyên để kịp thời có giải pháp phù hợp bảo đảm số lượng vaccine đủ tiêm cho các lứa tuổi theo tiến độ được giao; trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Sắp mua vaccine tiêm phòng Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, Bộ Y tế tiến hành ngay các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Bên cạnh đó, phải cụ thể số vaccine tiêm và nhận trong tháng 1/2022, kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý I/2022.

Trang tin của Bộ Y tế cũng cho biết, để chủ động nguồn cung vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi, Bộ đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng vaccine. Đồng thời, phương án tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi cũng đã được Thủ tướng giao cho các cơ quan nghiên cứu xin ý kiến cấp có thẩm quyền từ đầu tháng 12/2021.

Nói về loại vaccine dành cho nhóm đối tượng này, ông Nguyễn Minh Tiến - phó giám đốc Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cho hay, trên thế giới đã có nhiều nước, đặc biệt là Mỹ nghiên cứu tiêm vaccine của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Trước những dữ liệu ban đầu, Pfizer cho thấy tính an toàn và hiệu quả đối với trẻ, thể hiện qua nồng độ kháng thể bảo vệ và chưa thấy những phản ứng bất lợi, nguy hại nặng. Ngoài ra còn có nhiều loại vaccine khác như Moderna của Mỹ, Abdala của Cuba… cũng được đưa vào nghiên cứu tiêm cho trẻ nhỏ.

Liên quan đến liều lượng tiêm, trẻ ở độ tuổi từ 5-11 tuổi sẽ phải điều chỉnh lại liều lượng so với trẻ lớn và người trưởng thành. Ông Tiến cho rằng hội đồng khoa học của ngành Y tế trong nước cần đưa ra những hướng dẫn cụ thể để chiến dịch tiêm chủng cho nhóm đối tượng này diễn ra an toàn và hiệu quả.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24360 sec| 774.273 kb