Thứ 6, 31/03/2023, 04:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khiến lông mi nhanh gãy rụng

Sai lầm khiến lông mi nhanh gãy rụng
(Tieudung.vn) - Bạn phải từ bỏ ngay những thói quen dưới đây nếu không muốn lông mi bị gãy rụng.

Tẩy trang không kỹ

Sai lầm khiến lông mi nhanh gãy rụng

Lông mi thưa khiến chị em mất tự tin.

Lông mi vốn rất mỏng manh, nhất là sau khi dùng mascara hoặc kẻ mắt thì gánh nặng cho lông mi càng tăng, nếu không tẩy trang kỹ lúc này sẽ khiến lông mi bị rụng nên chị em nhớ kiểm tra lại mỗi lần sau khi tẩy trang.

Dụi mắt quá mạnh

Việc dụi mắt quá mạnh không chỉ làm tổn thương vùng da quanh mắt mà còn gây hại cho lông mi rất nhiều. Ngoài ra, dụi mắt trong thời gian dài có khả năng lớn khiến các cơ quanh mắt bị giãn, thậm chí gây ra tình trạng lông mi mọc ngược.

Sử dụng sai dụng cụ uốn mi

Một nguyên nhân khác khiến lông mi bị rụng có thể là do dùng lực quá mạnh khi uốn mi, chu kỳ phát triển và trao đổi chất của lông mi ban đầu vốn đã rất nhanh, cộng với sự kích thích của ngoại lực, lông mi ban đầu cũng sẽ nhanh chóng rụng hơn. Bạn nên chú ý và thời gian trong quá trình uốn mi ở mức 10-15 giây mà thôi.

Sử dụng lông mi giả

Khi sử dụng lông mi giả, lớp keo dính thường khá chắc và có thể gây ảnh hưởng đến những sợi lông mi thật. là khi gỡ lông mi giả ra thì một cơ số lông mi thật của bạn cũng đi theo. Do đó, bạn đừng nên gắn mi giả thường xuyên mà hãy trang điểm tự nhiên nhất cho đôi mắt để bảo vệ hàng lông mi của mình.

Dùng chung đồ trang điểm với người khác

Tương tự như trên, khi bạn dùng chung những món mỹ phẩm trang điểm cho vùng mắt với người khác thì hậu quả là đôi mắt của bạn cũng có thể lây lan vi khuẩn. Đặc biệt là mascara, vì đây là món đồ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập và gây dị ứng, làm hỏng nang lông mi, từ đó dẫn tới hiện tượng rụng lông mi hàng loạt, khó mọc lại về sau.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22836 sec| 773.125 kb