Thứ 2, 25/11/2024, 15:16 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Rùng mình cá chiên có giòi trong bữa cơm sinh viên

Rùng mình cá chiên có giòi trong bữa cơm sinh viên
(Tieudung.vn) - Trưa 14.6, một sinh viên trong lúc ăn cơm ở nhà ăn B3 (khu B ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM) đã phát hiện trong món cá chiên có nhiều giòi.

Ngay sau khi phát hiện, sinh viên này dùng quay clip, post lên nhóm “Hội những người ở ký túc xá khu B”. Nhiều bạn khác cũng hình ảnh tương tự khi vào mua cơm ở nhà ăn B3.

Một sinh viên kể: “Mình và hai bạn cùng phòng xuống mua cơm ở nhà ăn này. Ăn được mấy miếng, mình thấy giòi, hoảng hồn đi móc họng cho ói ra hết. Hai bạn kia thấy vậy cũng bỏ cơm luôn”.

Nhiều sinh viên tỏ ra bức xúc vì ký túc xá không cho sinh viên nấu cơm nhưng đồ ở nhà ăn không đảm bảo vệ sinh. 

Mô tả ảnh.
Giòi trong phần cơm của sinh viên trưa 14/6.

Nhận được thông tin, 15 phút sau, ông Trần Thanh An - Giám đốc ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM dẫn đầu tổ vệ sinh an toàn của ký túc đến nhà ăn B3 kiểm tra.

Trao đổi với Zing.vn chiều 14/6, ông An cho biết, thông tin sinh viên phản ánh hoàn toàn chính xác. Ban quản lý tạm đình chỉ hoạt động của nhà ăn này, chờ hướng xử lý. 

Theo phản ánh của sinh viên, đây không phải lần đầu tiên sinh viên phát hiện đồ ăn mua từ nhà ăn của ký túc xá có giòi.

Trên báo Sức khỏe, một tác giả nhân vụ việc trên đã viết: “Theo như tôi biết tất tần tật các loại thực phẩm, rau, thậm chí là các loại gia vị dùng để nấu nướng, chẳng riêng gì nhà người bà con của tôi, mà tất cả các quán cơm khác đều mua với giá rẻ nhất có thể”. 

Cũng theo người này phân tích thì, chủ quán thường mua thịt lợn loại cuối ngày đã ôi thiu đến bốc mùi, và khi đó giá chỉ còn khoảng một nửa so với giá ban sáng, lúc vừa mổ ra. Với cá đồng thì họ cũng chọn loại cá chết, cá ươn, thậm chí là cá đã chết lâu rồi, miễn sao giá càng rẻ nhất càng tốt. Cá biển thì cũng vậy, có khi những con cá biển được ướp u rê độc hại và phần thịt đã nhũn, có mùi do để quá lâu, thậm chí có ròi bọ như phần cá chiên mà sinh viên nọ mua phải..., luôn được các chủ quán cơm "thích" vì nó rẻ, thậm chí siêu rẻ! Những loại rau quả mà các quán cơm thường chế biến để bán cho thượng khách cũng luôn thuộc hàng mà người bán sắp vứt ra sọt rác, nghĩa là nó úa vàng, héo rũ... 

Vì lợi nhuận nhiều chủ quán cơm bụi, cơm sinh viên đã mạo hiểm đùa giỡn sức khỏe, tính mạng khi cho khách ăn hàng “của ôi là của rẻ”.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67992 sec| 772.438 kb