Thịt ba chỉ
Loại thịt này chứa cả mỡ và nạc, dù giàu protein nhưng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho bệnh nhân tiểu đường. Việc hấp thụ nhiều chất béo bão hòa có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Nếu bạn thích thịt ba chỉ, bạn chỉ nên ăn một khẩu phần nhỏ, kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng khác như rau và đậu.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Đồ ăn nhẹ giàu protein đóng gói sẵn
Các loại đồ ăn nhẹ giàu protein đóng gói sẵn như thanh protein và sữa lắc thường có thêm đường, chất tạo ngọt nhân tạo và chất bảo quản có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề về trao đổi chất.
Nguồn protein có thêm đường
Các nguồn protein có thêm đường như sữa chua có hương vị và đồ uống protein có hàm lượng đường cao có thể dẫn đến tăng cân và tăng lượng đường trong máu.
Thịt chế biến sẵn
Ăn nhiều thịt chế biến sẵn như hot dogs có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường. Một chiếc hot dogs trung bình cung cấp 25 gam chất béo bão hòa và 480 miligam natri, tương ứng là 25% và 21% mức tối đa được khuyến nghị hàng ngày.
Xúc xích thịt lợn Ý cung cấp 293 calo, 8,71 gam chất béo bão hòa và 569 miligam natri. Loại thịt đã qua chế biến kỹ này là một loại protein không tốt cho sức khỏe do có lượng calo, chất béo bão hòa và natri cao hơn mức cần thiết, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường.
Một lát thịt nguội (33 gam) cung cấp 92,7 calo, 2,44 g chất béo bão hòa và 455 miligam natri.