Thứ 2, 06/02/2023, 00:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nếu có 1 trong những dấu hiệu này ở dạ dày khám ngay kẻo ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Nếu có 1 trong những dấu hiệu này ở dạ dày khám ngay kẻo ung thư dạ dày giai đoạn cuối
(Tieudung.vn) - Nếu có 1 trong những dấu hiệu này ở dạ dày khám ngay kẻo ung thư dạ dày giai đoạn cuối - các bạn đừng thờ ơ với sức khỏe của mình.

Ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể; đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Ung thư dạ dày mỗi năm gây ra khoảng 800.000 ca tử vong trên khắp thế giới. Việt Nam nằm trong số những nước có tần suất mắc dạ dày cao.

Mô tả ảnh
 

Theo cuốn Bệnh dạ dày và cách điều trị của Nhà xuất bản Lao động, bệnh ung thư dạ dày thường gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó.

Các triệu chứng kéo dài liên tục

Điều quan trọng nhất cần chú ý là sự thay đổi liên tục tình trạng dạ dày của bạn, ông giải thích. Cho dù đó là khí, kích ứng dạ dày, hoặc đau ruột thừa, "Nếu bạn chưa có vấn đề gì trước đây, và bạn cảm thấy khó chịu trong một vài ngày thì bạn nên đến gặp bác sĩ ", ông nói.

Ra máu khi đi vệ sinh

Thấy máu trong nhà vệ sinh có vẻ ruột của bạn đang gặp vấn đề siêu đáng sợ, thực tế lại không hẳn như vậy. Esrailian nói: "Nếu đó là một bệnh nhân trẻ với một lượng nhỏ máu đỏ trên giấy vệ sinh sau khi bị căng thẳng trong quá trình đi tiêu, có thể là vết rách nhỏ trong mô của ống hậu môn. "Nhưng nếu ai đó lớn tuổi và chưa bao giờ thấy có máu, đó có thể là chuyện nghiêm trọng hơn".

Thấy máu trong nhà vệ sinh có vẻ ruột của bạn đang gặp vấn đề siêu đáng sợ, thực tế lại không hẳn như vậy.

Dạ dày không chịu để yên khi bạn đã lên giường đi ngủ vào ban đêm

Dạ dày của bạn vẫn không chịu yên khi bạn đã lên giường đi ngủ vào ban đêm? Esrailian cho rằng đó rất có thể là dấu hiệu của trào ngược dịch vị dạ dày. Những gì chúng ta gọi là rối loạn chức năng như hội chứng ruột kích thích, cũng hoàn toàn có thể bùng phát vào ban đêm, khiến bạn không thể nào ngon giấc. Và bạn nên đến thăm khám bác sĩ ngay cả khi chỉ bị mất ngủ vì tình trạng này.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85900 sec| 774.633 kb